Bến Cầu-Tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và Nhân dân năm 2023

Thứ năm - 02/11/2023 14:21 102 0
Sáng ngày 01/11/2023, tại hội trường Huyện ủy: Ban Thường vụ Huyện ủy Bến Cầu tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân năm 2023, với gần 150 đại biểu cấp huyện, xã-thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện dự.
Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu đồng chủ tọa.
21

Hội nghị được đại diện UBND huyện, UB.MTTQ.VN huyện và Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo tình hình phát triển Kinh tế-VH,XH-QP,AN năm 2023, báo cáo kết quả giải quyết, kiến nghị của nhân dân năm 2022; báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân năm 2023; báo cáo trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân năm 2023.
Tại buổi tiếp xúc, Nhân dân ở huyện tiếp tục có 02 ý kiến, kiến nghị về 05 vấn đề, như: Đề nghị xử lý dứt điểm người điều khiển xe môtô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp,… đi ngược chiều trên đường Xuyên á, tiềm ẩn nguy cơ TNGT, nhất là đoạn qua địa bàn xã An Thạnh; tình trạng nhiều xe Công-tơ-nơ đậu không đúng nơi quy định và đậu trên vỉa hè tại Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài; nhiều vấn đề tại Trung tâm Y tế huyện chưa giải quyết căn cơ, nhất là tình trạng thiếu thuốc khám BHYT cấp cho nhân dân; Việc giải quyết tái định cư cho nhân dân tại Khu định cư Đìa Xù còn quá chậm; Chính sách mua bảo hiểm bắt buộc đối với chủ phương tiện xe môtô, xe gắn máy chưa phù hợp, vì: cơ chế để giải quyết chính sách này rất khó khăn do chưa biết rõ về chủ thể bán bảo hiểm nên người mua bảo hiểm chưa được thụ hưởng khi không mai xảy tai nạn.
Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu tiếp thu và đã trả lời, giải trình làm rõ. Phát biểu Kết luận buổi tiếp xúc: Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu đánh giá cao các ý kiến và nội dung đã kiến nghị là rất trách nhiệm và tâm huyết, xác với đời sống của người nhân và nhiệm vụ chính trị của huyện; Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Huyện ủy rất quyết tâm trong lãnh, chỉ đạo và thực hiện. Sau Hội nghị, huyện sẽ có báo cáo, kế hoạch và giải pháp cụ thể; đề nghị cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị các cấp rà soát theo đúng thẩm quyền, từng bước giải quyết thấu đáo 19 vấn đề mà cử tri và nhân dân địa phương đã kiến nghị./.