UBND huyện Bến Cầu-Đối thoại với Thanh niên năm 2023

Thứ hai - 23/10/2023 13:47 88 0
UBND huyện Bến Cầu-Đối thoại với Thanh niên năm 2023
Sáng ngày 20/10/2023, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với Thanh niên trên địa bàn huyện năm 2023.
Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, ông Huỳnh Thiện Khiêm-Bí thư Huyện Đoàn Bến Cầu đồng chủ trì.
809

Hội nghị được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế-VHXH-QPAN trên địa bàn huyện trong 09 tháng năm 2023. Tại đây, các cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên của huyện đã có 09 kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo UBND huyện quan tâm chỉ đạo và có định hướng, giải pháp để giải quyết, về: Tình trạng một bộ phận giới trẻ, học sinh hút thuốc lá điếu, thuốc lá điện tử; học sinh tránh xa mạng xã hội xấu, độc,..làm phai nhạt lý tưởng và văn hóa Việt; thu hút nhân tài vào làm việc ở cơ quan Nhà nước, nhất là hỗ trợ cho các Phó Bí thư xã, thị trấn Đoàn; để tổ chức, cán bộ Đoàn và đoàn viên ở cơ sở hoạt động hiệu quả; kéo giảm tình trạng các Cty cắt giảm lao động và việc làm do ảnh hưởng đại dịch Covid-19; để các Hợp tác xã hoạt động hiệu quả, nhất là đầu ra tiêu thụ sản phẩm; giúp đoàn viên và thanh niên cân bằng giữa việc học, việc gia đình với các hoạt động tình nguyện của Đoàn; việc thu hút thanh niên tin tưởng học nghề phải gắn với giải quyết việc làm; vận động người dân tham gia BHYT nhưng khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm và các Trạm Y tế thì luôn thiếu thuốc, vật tư y tế.
Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ Đoàn và thanh niên tại hội nghị đối thoại, được lãnh đạo các ngành, cơ quan, đơn vị: Phòng GD&ĐT, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Nội vụ, Phòng LĐ,TB&XH, Phòng Nông nghiệp&PTNT và Công an huyện Bến Cầu đã trả lời, giải trình và đề ra các giải pháp để thực hiện tốt hơn.
Bà Nguyễn Thị Mai-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và làm rõ hơn các vấn đề tại hội nghị đối thoại; đồng thời chỉ đạo: xây dựng và phát triển Thanh niên huyện có mục tiêu, lý tưởng và trách nhiệm trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; luôn xung kích đi đầu trong chuyển đổi số; đồng hành với thanh niên trong lập thân-lập nghiệp, phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống; xây dựng văn hóa thanh niên học tập và nâng cao trình độ;…để góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, của Đoàn và các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-VHXH-QPAN hàng năm của huyện đã đề ra./.