Bến Cầu-Họp mặt “Tổ Phụ nữ công nhân Nhà trọ”

Thứ hai - 09/10/2023 14:52 108 0
Bến Cầu-Họp mặt “Tổ Phụ nữ công nhân Nhà trọ”
Sáng ngày 08/10/2023, tại Hội trường Khối vận huyện: Hội LHPN.VN huyện Bến Cầu tổ chức buổi họp mặt “Tổ Phụ nữ công nhân Nhà trọ” nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Namngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).
Ông Trần Hải Sơn-CT.UB.MTTQ.VN huyện, bà Lê Thị Truyền-CT.Hội LHPN.VN huyện dự và chủ trì; cùng các cán bộ Hội LHPN 09/9 xã, thị trấn và nữ công nhân Nhà trọ trên địa bàn huyện.
Buổi họp mặt nghe các cán bộ lãnh đạo Hội LHPN.VN huyện ôn lại truyền thống 93 năm hình thành và phát triển của Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023) và báo cáo hoạt động, phong trào phụ nữ huyện 9 tháng năm 2023.
Phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tương thân tương ái: Trong những năm qua, Hội LHPN các cấp trong huyện Bến Cầu đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tổ chức tốt các nhiệm vụ trọng tâm và phong trào do cấp Hội phát động, nổi bật nhất là quan tâm chăm lo cho hội viên, phụ nữ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trong thực hiện các Chương trình “Triệu phần quà san sẽ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu”,… và các Dự án “Hỗ trợ sinh kế cho hội viên dễ bị tổn thương”, “Hỗ trợ vốn cho phụ nữ khởi nghiệp”,.v.v…
823

Thực hiện Đề án 08 của Tỉnh ủy về “Tập hợp, đoàn kết công nhân trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2020-2025” và phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức Hội”: Trong thời gian qua, Hội LHPN.VN huyện Bến Cầu đã tích cực tuyên truyền và thành lập 03 Tổ Phụ nữ công nhân Nhà trọ đi vào hoạt động, với 23 hội viên và tổ chức tốt việc chăm lo nữ công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn, được an tâm hơn trong lao động-sản xuất và xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Dịp này, các bộ Hội và nữ công nhân Nhà trọ trao đổi về hoạt động Hội, Tổ phụ nữ, về cuộc sống và giao lưu văn nghệ; Hội LHPN.VN huyện trao 23 suất quà tặng họp mặt cho các nữ công nhân Nhà trọ, mỗi suất là 200.000đ tiền mặt./.,.