Hội Khuyến học tỉnh-Khảo sát kết quả thực hiện Quyết định 387 và 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Bến Cầu

Thứ ba - 14/11/2023 13:59 127 0
Sáng ngày 06/11/2023, tại Trung tâm VH,TT-Học tập cộng đồng xã Lợi Thuận: Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh do ông Lê Minh Trọng-Chủ tịch Tỉnh Hội làm trưởng đoàn, có buổi khảo sát kết quả thực hiện Quyết định 387 và 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Bến Cầu.
Dự và làm việc với đoàn, có: bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, Hội Khuyến học của huyện và 9 xã, thị trấn.
012

Thực hiện Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 và Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị” và “Xây dựng mô hình công dân học tập”, giai đoạn 2021-2030: Từ tháng 3/2022 đến nay, UBND huyện và Hội Khuyến học huyện đã ban hành 06 văn bản chỉ đạo và tổ chức thực hiện; cử người tham dự tập huấn và triển khai nhập liệu phần mềm đánh giá mô hình Công dân học tập; tổ chức hội nghị tập huấn mô hình “Công dân học tập” với 55 lượt người dự; tuyên truyền sâu rộng trên Đài, 51 cuộc tuyên truyền, tại: Trung tâm VH,TT-Học tập cộng đồng xã, trường học, cơ quan-đơn vị, các khu dân cư,… với gần 3.800 lượt người dự.
Toàn huyện có 22.665 hộ và trên 82.000 nhân khẩu. Kết quả thực hiện, huyện có 100% số hộ đăng ký và có trên 60% hộ (trên 13.500 hộ) được công nhận “Gia đình học tập”; có 58/104 Dòng họ đăng ký và được công nhận “Dòng họ hiếu học”; 06/9 Trung tâm VH,TT-Học tập cộng đồng cấp xã và 25/41 Cộng đồng (ấp-khu phố) đăng ký và được công nhận “Cộng đồng học tập”; 45/69 Đơn vị đăng ký và được công nhận “Đơn vị học tập”. Thực hiện mô hình “Công dân học tập”: Nhóm 1-Nông dân, lao động nông thôn có gần 2.500 người; Nhóm 2-Công nhân, lao động tiểu thủ công, thợ sửa chữa thiết bị gia dụng, lao động tự do có gần 1.800 người; Nhóm 3-Cán bộ quản lí, công chức, viên chức, nhân viên từ cấp xã trở lên, doanh nhân, quản lí doanh nghiệp có gần 1.700 người đăng ký, đến nay chưa xét công nhận.
Tại buổi Khảo sát, Đoàn của Tỉnh Hội tiến hành kiểm tra hồ sơ của Hội Khuyến học 02 xã: Lợi Thuận và Long Khánh. Huyện Bến Cầu là buổi khảo sát cuối cùng của Tỉnh Hội tại các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
Phát biểu Kết luật tại buổi khảo sát: Ông Lê Minh Trọng-Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh chỉ ra những tồn tại, sai sót của Hội Khuyến học huyện và các xã, thị trấn trong thực hiện Quyết định 387 và 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; cần đẩy mạnh trong phối hợp triển khai, có kiểm tra, đôn đốc và thực hiện đánh giá các chỉ tiêu; phấn đấu thực hiện chặt chẽ phần mềm quản lí “Công dân học tập”; kịp thời định hướng và sớm nhân rộng các mô hình học tập để các địa phương, cơ quan, đơn vị thực hiện tốt hơn./.