Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng8/2023

Thứ hai - 14/08/2023 14:02 182 0
Bến Cầu họp UBND Phiên thường kỳ tháng8/2023
Sáng ngày 11/8, tại Hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 8 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 9 năm 2023. Ông Phan Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu, chủ trì hội nghị.
anh 8667

Trong tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục duy trì và phát triển ổn định, toàn huyện xuống giống gieo trồng vụ Hè thu đạt trên 100% so cùng kỳ, hiện đang thu hoạch vụ hè thu đến nay đạt trên 50% so với tổng diện tích gieo trồng. Tăng cường công tác kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật, kiểm soát giết mổ, kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y, công tác tiêu độc sát trùng, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và quản lý cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi trên địa bàn. Dịch bệnh chăn nuôi được kiểm soát tốt, trong tháng không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm trên gia súc, gia cầm.Thu ngân sách đạt trên 77 tỷ đồng, đạt hơn 70% so với dự toán;Giá trị sản xuất ngành công nghiệp trong tháng qua ước đạt hơn gần 500 tỷ đồng, tăng trên 105% so với tháng trước, tăng hơn 5% so cùng kỳ.công tác đảm bảo an sinh và phúc lợi xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo và các đối tượng được thực hiện tốt; hỗ trợ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.Trong tháng, chi trả trợ cấp thường xuyên cho trên 400đối tượng chính sách với tổng số tiền hơn gần 800 triệu đồng; Chuyển tiền qua Bưu điện huyện chi trả trợ cấp xã hội thường xuyên cho trên 2.000 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền hơn 1 tỷ đồng;Thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới, Công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, 100 % xã đạt chuẩn nông thôn mới; có 2/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Trên lĩnh vực giáo dục, y tế chất lượng được nâng lên; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước mang lại hiệu quả tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.
Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, báo cáo cụ thể, làm rõ nguyên nhân và đề xuất UBND huyện xem xét, giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trên các lĩnh vực công tác./.
Thiện Tâm