Bến Cầu-Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở các cơ quan, ban, ngành cấp huyện

Thứ sáu - 18/08/2023 14:31 132 0
Sáng ngày 17/8/2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện: Công an huyện Bến Cầu tổ chức Lớp Huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, ban, ngành cấp huyện.
Lớp có 122 học viên, là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lao động tại 14 cơ quan, ban, ngành và đoàn thể của huyện tham gia và được nghe các cán bộ, chiến sỹ Đội PCCC&CNCH-Công an huyện Bến Cầu tuyên truyền các văn bản pháp luật về công tác PCCC&CNCH; thông tin về tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây; tổ chức, biên chế, chức trách và nhiệm vụ của Đội PCCC cơ sở; vai trò, vị trí và nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; và một số kiến thức cơ bản về công tác PCCC: trong sử dụng điện, chất chữa cháy, phương tiện và dụng cụ chữa cháy thông dụng. Đồng thời, được hướng dẫn thực hành: các động tác cơ bản sử dụng vòi chữa cháy; các kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; biện pháp, phương pháp di chuyển người bị nạn và sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy để dập tắt đám cháy.
752

Trong quá trình Huấn luyện, Đội PCCC&CNCH-Công an huyện sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các học viên đủ điều kiện theo quy định.
Thông qua Lớp Huấn luyện, giúp cho người đứng đầu và lực lượng PCCC cơ sở cơ quan, ban, ngành và đoàn thể của huyện nắm vững kiến thức cơ bản về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nắm và sử dụng thành thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy được trang bị, tổ chức cứu chữa kịp thời, có hiệu quả, không để cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản khi có cháy, nổ xảy ra./.