Bến Cầu-Tiêu hủy các tang, vật chứng của 15 Bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật

Thứ hai - 28/08/2023 13:48 126 0
Sáng ngày 25/8/2023, Hội đồng tiêu hủy vật chứng, tài sản của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bến Cầu tiến hành tiêu hủy các tang, vật chứng 15 Bản án hình sự của Tòa án, đã có hiệu lực pháp luật.
Các tang, vật chứng này, thuộc: 07 Bản án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; 01 Bản án về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, 01 Bản án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, 02 Bản án về tội “Vận chuyển hàng cấm”, 02 Bản án về tội “Đánh bạc”, 01 bản án về tội “Gá bạc” và 01 bản án về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm”.
409

Nổi bật trong đó là 02 Bản án hình sự được tuyên về tội “Vận chuyển hàng cấm”: đối với bị cáo Lương Kha Nhĩ (ngụ ấp Xóm Lò, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu) vận chuyển 35 hộp pháo nổ, có trọng lượng trên 70kg và bị cáo Nguyễn Văn Nho (ngụ ấp Xóm Đồng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu) vận chuyển 10.480 gói thuốc lá ngoại (gồm: 5.490 gói hiệu Oris, 2.000 gói hiệu Mond, 1.290 gói hiệu Tradition, 1.010 gói hiệu Ashford, 590 gói hiệu Indigo và 100 gói hiệu Canyon) nhập lậu.
Các tang, vật chứng của 15 Bản án được các thành viên Hội đồng kiểm đúng và đầy đủ trước khi tiêu hủy. Trong đó: ma túy và pháo nổ được tiêu hủy bằng phương pháp ngấm nước; thuốc lá và các tang, vật chứng còn lại có chất liệu là kim loại, gỗ, giấy, nhựa… được dập biến dạng hoặc đốt cháy theo quy định./.