LLVT huyện Bến Cầu và Thành phố Bavet, huyện Svay Tiep: Tổng kết hoạt động Hợp tác năm 2023 và ký kết Biên bản Hợp tác năm 2024

Thứ hai - 04/12/2023 14:48 121 0
Chiều ngày 30.11.2023, tại huyện Bến Cầu: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu và 02 Chi Khu Quân sự Thành phố Bavet, Chi Khu Quân sự huyện Svay Tiep (tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia) tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hợp tác năm 2023 và ký kết Biên bản Hợp tác năm 2024.
Về phía Tây Ninh, huyện Bến Cầu đến dự có: Thượng tá Hồ Văn Trường-Phó Chủ nhiệm Chính trị và các thành viên Tổ công tác đối ngoại quốc phòng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Mai-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu và Thượng tá Nguyễn Thành Cao-Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì và các thành viên.
Phía tỉnh Svay Riêng, Thành phố Bavet và huyện Svay Tiep, có: Thiếu tướng Prum Bun Thuong-Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Svay Rieng, Trung tá Shâng Tênh-Chỉ huy trưởng Chi khu Quân sự Thành phố Bavet, Trung tá Um Xom Ươn-Chỉ huy trưởng Chi khu Quân sự huyện Svay Tiep và các thành viên 02 Chi khu.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu và 02 Chi Khu Quân sự Thành phố BaVet và huyện Svay Tiep thực hiện các hoạt động hợp tác đạt nhiều kết quả: LLVT hai bên thực hiện tốt phối hợp, tuần tra bảo vệ công tác phân giới và an toàn đường biên, cột mốc đã cắm trên thực địa; trao đổi 56 tin liên quan đến tình hình an ninh, trật tự xã hội trên tuyến biên giới, xuất-nhập cảnh trái phép và đấu tranh phòng, chống tội phạm qua biên giới;.v.v.... góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.
Góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp: LLVT 02 bên thực hiện tốt công tác bảo vệ các đoàn cán bộ cấp cao của hai nước sang thăm và làm việc qua địa bàn và trao đổi 03 đoàn với nhau; thăm và tặng quà, điện đàm chúc Tết cổ truyền với nhau; chính quyền 05 xã biên giới của huyện duy trì mối quan hệ, điện đàm và trao đổi thông tin về tình hình biên giới với các xã biên giới Tà Ây, Monorum, Phường Chós Mô Tếs và phường Bavet.
Thực hiện công tác đối ngoại Quốc phòng: Trong năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu tham mưu UBND huyện hỗ trợ kinh phí sửa chữa trụ sở cho 02 Chi Khu Quân sự của bạn kết nghĩa; hỗ trợ Cơ quan hành chính Thành phố Ba Vet, huyện Svay Tiep và Tiểu khu Quân sự tỉnh Svay Rieng trong tổ chức Lễ đua ghe Ngo; khám, chữa bệnh và tặng quà cho 200 người dân nghèo tại 02 xã biên giới: Tà Ây và Monorum, huyện Svay Tiep, tỉnh Svay Riêng, Vương Quốc Campuchia, trị giá 60 triệu đồng.
Tại hội nghị: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu và Chi Khu Quân sự Thành phố Ba Vet, Chi Khu Quân sự huyện Svay Tiep đã trao đổi thêm nhiều vấn đề liên quan trong Hợp tác năm 2023; thống nhất nội dung và tiến hành ký kết Biên bản Hợp tác năm 2024.
Dịp này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, Tiểu khu Quân sự tỉnh Sway Rieng, chính quyền và LLVT hai bên đã trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa với nhau./.