Bến Cầu ra mắt mô hình điểm tại Bộ phận 01 cửa giải quyết thủ tục hành chính

Thứ tư - 17/05/2023 16:11 122 0
Bến Cầu ra mắt mô hình điểm tại Bộ phận 01 cửa giải quyết thủ tục hành chính
Sáng ngày 15/5/2023, tại hội trường Công an huyện: Tổ công tác Đề án 06 huyện Bến Cầu tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm tại Bộ phận 01 cửa giải quyết thủ tục hành chính.
Thượng tá Phan Minh Thắng-Phó Trưởng Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội-Công an tỉnh Tây Ninh tới dự. Trung tá Võ Tấn Dũng-Phó Trưởng Công an huyện Bến Cầu chủ trì.
020

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2023” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh: UBND huyện Bến Cầu giao cho Công an huyện chủ trì ký kết nội dung và chịu trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện mô hình điểm tại Bộ phận 01 cửa UBND huyện, Bộ phận 01 cửa UBND và Công an thị trấn Bến Cầu; sau đó rút kinh nghiệm và nhân rộng ra toàn huyện. Tại Lễ ra mắt, Công an huyện đã tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ, chiến sỹ, công chức tại các điểm tiếp công dân của Bộ phận 1 cửa UBND huyện, Bộ phận 1 cửa UBND và Công an 9/9 xã, thị trấn nắm vững và hướng dẫn người dân thực hiện các loại thủ tục hành chính công trực tuyến, hướng dẫn người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2; tiếp nhận và giải quyết các thủ tục cư trú trên Cổng dịch vụ công hiệu quả.
 Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng, nắm và hiểu biết được lợi ích, tiện ích của các dịch vụ công thiết yếu, nhất là sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cấp căn cước công dân gắn chip, tài khoản định danh điện tử, cài đặt ứng dụng VneID,…. Cũng như chính cán bộ, chiến sỹ, công chức, viên chức ở huyện phải biết và dần hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trong người dân, doanh nghiệp./.