Thị trấn Bến Cầu Tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2023

Thứ sáu - 07/04/2023 10:28 147 0
Thị trấn Bến Cầu Tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2023
Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024, ngày 05/4/2023. Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Bến Cầu đã tổ chức cho 53 thanh niên độ tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự.
Qua 01 ngày tổ chức đăng ký tại trạm ytế thị trấn BếnCầu, 100% nam thanh niên trong độ tuổi đều hăng hái tham gia. Tại địa phương dưới sự phối hợp tổ chức của Ban chỉ huy quân sự thị trấn và cán bộ y tế đã thực hiện theo đúng quy trình, như chiếu đối tượng, chế độ chính sách, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, hộ khẩu… kết hợp với kiểm tra sức khoẻ như đo chiều cao, cân nặng. Bên cạnh đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn phối hợp với đài truyền thanh thị trấn tổ chức tuyên truyền nhằm vận động cho các công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu được trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Việc tổ chức thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên trong độ tuổi 17 không chỉ góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, đồng thời quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ trên địa bàn thị trấn Bến Cầu trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Thành Được

Tác giả: quantri2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây