Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm; Dự án phòng, chống ngộ độc thực phẩm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm năm 2015 và nhằm phân tích, đánh giá nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn quản lý: Sáng ngày 03.6.2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh phối hợp với Khoa Y tế dự phòng thuộc Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, tổ chức đoàn giám sát, lấy các mẫu thực phẩm, thức ăn phổ biến có nguy cơ ô nhiễm cao tại huyện Bến Cầu.
Tại đây, đoàn trực tiếp lấy 01 mẫu thịt quay, 02 mẫu dầu mỡ rán (chiên), 02 mẫu nước ngọt có ga, 01 mẫu nước uống đóng chai, 02 mẫu rượu pha chế sẵn,… ở những cơ sở sản xuất, buôn bán hàng rong nhỏ lẻ trên vĩa hè và tại chợ thị trấn Bến Cầu để đi xét nghiệm các mối nguy cơ cao về những loại vi sinh, hóa học độc hại có trong thực phẩm nguy hại đến sức khỏe của người tiêu dùng; quy trình lấy mẫu, bảo quản mẫu được tiến hành theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Anh Võ Văn Nam-Trưởng phòng, Phòng Thông tin-Truyền thông và Quản lý ngộc độc thực phẩm Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trưởng đoàn giám sát, cho biết: Đoàn giám sát Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tây Ninh đi giám sát, lấy 102 mẫu thực phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao trên địa bàn toàn tỉnh, Bến Cầu là huyện thứ 8 và sắp tới đoàn sẽ đi giám sát tại huyện Dương Minh Châu là kết thúc đợt giám sát năm nay.
Qua đợt giám sát này ở các địa phương, Phòng Thông tin-Truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tổng hợp, phân tích, báo cáo đánh giá theo đúng chế độ, trên cơ sở các kết quả xét nghiệm thực phẩm có mối nguy cơ cao ô nhiễm, sẽ đề xuất các giải pháp quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm hiệu quả hơn trong thời gian tới, trước nhất là đẩy mạnh công tác truyền thông nhằm góp phần nâng cao nhận thức, sự cảnh báo cho người tiêu dùng trong việc sử dụng thực phẩm an toàn, để bảo vệ sức khỏe của chính mình./.
Quang Son
Ý kiến bạn đọc