Bến Cầu-Hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự-An toàn giao thông; lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công Đoàn Việt Nam và đóng góp Văn kiện Đại hội Công Đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 02/06/2023 08:43 119 0
Sáng ngày 30/5/2023, tại hội trường Khối vận huyện: LĐLĐ huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật về trật tự-An toàn giao thông; lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công Đoàn Việt Nam và đóng góp Văn kiện Đại hội Công Đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.
Đồng chí Phan Thị Hồng Đào-Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh TN tới dự.
340

Tại hội nghị, gần 100 đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện và Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UV.BCH các CĐCS, Nghiệp đoàn trong huyện được xem phóng sự về hậu quả Tai nạn giao thông đường bộ ở tỉnh; nghe Thiếu tá Cao Thanh Vũ-Đội Tuyên truyền, Phòng CSGT-Công an Tây Ninh thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước và tỉnh Tây Ninh trong những tháng đầu năm 2023 và trong các kỳ nghỉ Lễ 30,4, 1/5 và Giỗ Tổ Hùng Vương qua; tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ; Luật phòng chống tác hại rượu, bia và các Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ,....nhất là Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ-đường sắt, trong đó quy định xử phạt người đã uống rượu-bia điều khiển tham gia giao thông đường bộ, là nguyên nhân chính gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng.
Về lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công Đoàn Việt Nam và đóng góp Văn kiện Đại hội Công Đoàn tỉnh Tây Ninh lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028: Các CĐCS trong huyện đã có 04 ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội nghị; trong đó, có: 02 ý kiến thuộc thẩm quyền của LĐLĐ huyện và 02 ý kiến góp ý về dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội X Công đoàn tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2023-2028, đã được đồng chí Trần Văn Tèo-Chủ tịch LĐLĐ huyện Bến Cầu trả lời, giải trình tại chỗ và tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp gửi về LĐLĐ tỉnh./.