Bến Cầu-Tổng kết Mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” năm 2023

Thứ hai - 20/11/2023 09:58 122 0

Mới đây, tại Họ đạo Cao đài liên xã Lợi Thuận–Thị trấn Bến Cầu: UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Tổng kết Mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” năm 2023.

Đến dự, có: Ông Nguyễn Hoàng Minh Tâm-Phó Ban Phong trào-Tuyên giáo, UB.MTTQ.VN tỉnh; bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu.

Toàn huyện hiện có 07 cơ sở thờ tự tôn giáo Cao Đài, 04 Điện thờ Phật mẫu, 04 chùa và 01 Tịnh xá; với gần 24.700 tín đồ và phật tử. Phát huy hiệu quả Mô hình điểm tại Họ đạo Cao đài Long Thuận 2022; đây là năm Thứ 2, huyện chọn và triển khai thực hiện nhân rộng mô hình “Tuyên truyền pháp luật trong tôn giáo” tại 02 Họ đạo Cao đài liên xã Lợi Thuận–Thị trấn Bến Cầu và Họ đạo Cao đài Tiên Thuận.

Thực hiện công tác tuyên truyền pháp luật: Huyện phối hợp với tỉnh tổ chức 01 cuộc tuyên truyền tại Họ đạo xã Long Thuận có 200 lượt người dự; tổ chức 01 hội nghị có 132 chức sắc, chức việc và tín đồ Họ đạo Cao đài liên xã Lợi Thuận, Thị trấn và Tiên Thuận dự và 45 cuộc tuyên truyền tại các khu dân cư, có gần 1.900 lượt người dự; Họ đạo Cao đài Liên xã Lợi Thuận–Thị trấn, Họ đạo Tiên Thuận, Long Thuận tuyên truyền trong các chức sắc, chức việc được 03 cuộc,218 vị dự. Định kỳ, hàng tháng các Ban cai quản tổ chức tuyên truyền trong đồng đạo: 20 cuộc, có 1.677 chức sắc, chức việc dự; các chức sắc, chức việc tuyên truyền cho 17 Ban nghi lễ, tín đồ: 59 cuộc, có 3.009 tín đồ dự. Vận động 100% chức sắc, chức việc và trên 90% tín đồ; 17/17 Ban nghi lễ ấp, khu phố và trên 50% hộ gia đình trên địa bàn xã Lợi Thuận, Tiên Thuận và thị trấn Bến Cầu cam kết chấp hành tốt quy định của Pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo và các quy định của Hội thánh Cao đài Tòa thánh Tây Ninh;... bước đầu giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

159

Để công tác tuyên truyền vận động trong các tín đồ tôn giáo và Nhân dân trên địa bàn thực hiện Mô hình nhân rộng đạt hiệu quả: Các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn đã phối hợp với Ban Cai quản Họ đạo đã vận động và trao tặng 245 phần quà, 1.000 quyển tập và hỗ trợ xây tặng 09 căn nhà đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, tín đồ nghèo, khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, làm đường GTNT,... với tổng giá trị gần 820 triệu đồng.

Dịp này, UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu vận động, trao tặng 40 phần quà cho tín đồ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, trị giá 12 triệu đồng; UBND xã Lợi Thuận trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích suất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” năm 2023./.