Bến Cầu-Tuyên truyền An toàn thực phẩm, An toàn giao thông và PCTT dịp Tết nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023

Thứ bảy - 07/01/2023 09:48 116 0
Sáng ngày 04/01/2023, tại hội trường Khối vận huyện, Hội LHPN huyện Bến Cầu tổ chức tổ chức buổi tuyên truyền về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), an toàn giao thông (ATGT) và phòng chống tội phạm (PCTP) dịp Tết nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân năm 2023.
Hơn 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn toàn huyện được nghe bà Lê Thị Tuyền-Chủ tịch và bà Trần Thị Hồng Vân-Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Bến Cầu triển khai các văn bản vi phạm pháp luật có liên quan về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các kiến thức trong chủ động phòng, ngừa ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra, như: cách lựa chọn mua, chế biến và bảo quản thực phẩm an toàn; không uống rượu có pha chế cồn; không lạm dụng rượu-bia trong ngày Tết; không uống rượu ngâm với lá, rễ cây, phủ tạng động vật không rõ độc tính;…nhất là tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại.

Đồng thời, phải chủ động trong phòng ngừa, tố giác tội phạm, nổi lên là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản, gây rối trật tự, tệ nạn cờ bạc, đá gà,… trong dịp Tết. Thông tin tình hình TNGT của cả nước, tỉnh, huyện và mức xử phạt hành vi vi phạm trật tự ATGT; trong đó phải chú trọng công tác đảm bảo ATGT, là: khi đã uống rượu-bia thì không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chuyển hướng không chú ý quan sát, điều khiển xe có sử dụng điện thoại di động, chạy quá tốc độ, lạng lách;… là nguyên nhân dẫn đến tai nạn, va quẹt giao thông có thể xảy ra gây thương tích và chết người.
Theo đó, năm 2022: Huyện Bến Cầu xảy ra 03 vụ TNGT đường bộ, làm 03 người chết và 01 người bị thương; tăng 01 vụ, tăng 01 người chết và giảm 02 người so cùng kỳ; nguyên nhân: do chuyển hướng qua đường không chú ý quan sát và đi không đúng làn đường quy định./.