Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp Quý IV/2022

Thứ tư - 04/01/2023 09:13 103 0
Sáng ngày 30/12/2022, tại Phòng họp Số 1-UBND huyện Bến Cầu: Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp Quý IV/2022.
Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bến Cầu, Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện chủ trì.
Năm 2022, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện Bến Cầu phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị-xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách-xã hội trên địa bàn. Trong năm, đơn vị đạt tổng doanh số cho vay gần 3.400 lượt hộ, với tổng số tiền gần 132,3 tỷ đồng; doanh số thu nợ gần 135,7 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, tổng dư nợ các Chương trình tín dụng đạt gần 352 tỷ đồng, với 10.562 hộ đang vay vốn thuộc 227 Tổ tiết kiệm và vay vốn; bình quân mỗi Tổ dư nợ gần 1,6 tỷ đồng và mỗi hộ dư nợ khoảng 33,3 tỷ đồng; nợ quá hạn là 584 triệu đồng, chiếm 0,17% tổng dư nợ, giảm 234 triệu đồng so đầu năm.

Các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác phối hợp Ngân hàng Chính sách-Xã hội thực hiện tốt việc củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng: giải ngân nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng; thường xuyên đôn đốc, nâng cao tỷ lệ thu hồi nợ và lãi đến hạn, quá hạn; có biện pháp xử lí các trường hợp nợ chay ỳ, nợ khó đòi và hộ vay bỏ đi khỏi địa phương. Lũy kế đạt tổng dư nợ ủy thác gần 351,2 tỷ đồng với 9.885 hộ vay và tăng gần 40 tỷ đồng so đầu năm. Hưởng ứng “Tuần lễ gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo”: Ngân hàng Chính sách-Xã hội huyện Bến Cầu phối hợp và vận động các tổ chức, cá nhân gửi tiết kiệm được 19,5 tỷ đồng.
Từ hiệu quả nguồn vốn chính sách tín dụng: Trong năm 2022, huyện Bến Cầu đã giúp cho 132 hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo; giúp cho 126 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; trên 2.000 công trình nước sạch và vệ sinh được sửa chữa, xây dựng mới; giúp cho 03 hộ gia đình có mái ấm để “an cư lạc nghiệp”. Đặc  biệt, giúp 01 doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất-kinh doanh và trả lương cho 10.710 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và tạo điều kiện cho 1.062 lao động có việc làm, tăng thêm thu nhập và ổn định cuộc sống./.