UBND huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ tháng 12/2022

Thứ sáu - 23/12/2022 09:32 143 0
UBND huyện Bến Cầu họp phiên thường kỳ tháng 12/2022
Sáng ngày 21/12/2022, tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 12/2022. Ông Phan Văn Hòa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu chủ trì phiên họp.
Với sự quan tâm chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND huyện, trong tháng tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bến Cầu tiếp tục duy trì ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trong tháng đạt trên 363 tỷ đồng, tăng gần 10% so với tháng trước, tăng 9,7 % so cùng kỳ. Thương mại và dịch vụ tiếp tục phát triển và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 154,4 tỷ đồng, đạt 215,7% so dự toán giao và tăng trên 77 tỷ đồng so Nghị quyết; Chi ngân sách trên 312,2 tỷ đồng đạt 99,94% dự toán giao. 8/8 xã tiếp tục phấn đấu duy trì và thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao gồm: xã Long Khánh, Long Phước, Long Chữ, Lợi Thuận, Tiên Thuận và An Thạnh duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới; xã Long Thuận duy trì xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; dự kiến cuối năm: xã Long Giang đạt chuẩn nông thôn mới và xã Long Chữ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, Huyện Bến Cầu đạt 6/9 tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới. Các hoạt động lĩnh vực văn hóa-y tế-giáo dục ở huyện có chuyển biến rất tích cực, an sinh xã hội được quan tâm và đảm bảo. Tình hình ANCT-trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn giữ vững và ổn định.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, ông Phan Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện Bến Cầu yêu cầu các ngành, các cấp trong huyện tiếp tục tập trung phát triển nông nghiệp và chăn nuôi theo hướng sử dụng công nghệ cao, tạo liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; tập trung đầu từ các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; tăng cường công tác kiểm tra quảng lý đất đai và bảo vệ môi trường đặc biệt là việc sử dụng đất sai mục đích; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng với các dự án trọng điểm; quan tâm về công tác tổ chức quản lý cán bộ; công tác thi đua khen thưởng phải thực hiện kịp thời và đúng đối tượng; tập trung xây dựng và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể thực hiện thu chi ngân sách trong năm 2023; rà soát lại công tác Quy hoạch trong phát triển kinh tế-xã hội ở huyện; quan tâm xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở các xã và xây dựng huyện Nông thôn mới, trong đó người dân là chủ thể và là người thụ hưởng; thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách và người nghèo trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão; đảm bảo giữ vững ổn định ANCT-TT.ATXH trên tuyến biên giới và nội địa; chuẩn bị tốt nguồn công dân sẳn sàng nhập ngũ năm 2023./.
Khánh Hội