Bến Cầu tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022

Thứ ba - 27/12/2022 08:24 120 0
Bến Cầu tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022
Sáng 23/12, tại Hội trường Huyện ủy Bến Cầu diễn ra hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảngnăm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. ông Trương Nhật Quang – Trưởng Ban Dân vận tỉnh Ủy Tây Ninh dự, chỉ đạo hội nghị.
Trong năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy kịp thời tổ chức các Hội nghị quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng. tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin tổ chức các hội nghị trực tuyến đảm bảo kịp thời, đồng bộ từ trung ương đến cơ sở;trong đó, tập trung tổ chức tốt đợt triển khai học tập chuyên đề năm 2022 gắn với đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”, triển khai các Nghị quyết, Kết luận của Trung ương; Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu chủ nghĩa Mác-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng bộ địa phương năm 2022 và Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Các Cấp ủy, ủy ban kiểm tra đã kiểm tra 28 tổ chức và trên 520 đảng viên; giám sát 18 tổ chức đảng và 9 đảng viên. Công tác dân vận của Đảng được tăng cường, đa dạng hoá hình thức tập hợp quần chúng, đoàn viên, hội viên, gắn quan tâm lợi ích thiết thực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác vận động Nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước và quy chế dân chủ cơ sở. Công tác nắm tình hình tư tưởng, tâm  trạng, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân được chú trọng, ngày càng sâu sát, kịp thời. Các vấn đề phức tạp nảy sinh trên lĩnh vực tôn giáo được tập trung giải quyết kịp thời.Tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân năm 2022.Xây tặng 30 căn nhà Đại đoàn kết, sửa chữa 06 cănnhàcho các gia đình chính sách, người nghèo, người già neo đơn, gia đình khó khăn ở địa phương.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trương Nhật Quang – Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Tây Ninh đánh giá cao kết quả công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát năm 2022 của Huyện ủy Bến Cầu. Trên cơ sở các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra, đồng chí Trưởng Ban Dân vận tỉnh Ủyđề nghị huyện Bến Cầu tiếp tục triển khai, thực hiện tốt chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, các chỉ tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch, chương hành động. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn chặt với kỷ luật, kỷ cương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp….
anh 655

Dịp này, Huyện ủy Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 9 tập thể đạt tiêu chuẩn cơ sở đảng “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, UBND huyện tặng giấy khen cho 25 tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua năm 2022./.
Nguyễn Thiện