Qua 01 ngày rưỡi làm việc, Kỳ họp thứ tư-HĐND Bến Cầu (Khóa XII) nhiệm kỳ 2021-2026) đã thành công tốt đẹp

Thứ hai - 19/12/2022 08:08 106 0
Trong 02 ngày 15 và 16/12/2022, tại hội trường Huyện ủy Bến Cầu: HĐND huyện Bến Cầu (Khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ tư.
Bà Nguyễn Đài Thy-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Tây Ninh; bà Lâm Thị Kim Chi-Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh và 29/29 Đại biểu HĐND huyện về dự.
 Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu; ông Bùi Viết Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng Chủ tọa Kỳ họp.
Kỳ họp, thông qua 05 báo cáo của HĐND huyện và 02 Ban HĐND huyện, 14 báo cáo của UBND huyện; nghe UB.MTTQ.VN huyện thông báo hoạt động phối hợp tham gia xây dựng chính quyền năm 2022; Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và Chi Cục Thi hành án Dân sự huyện báo cáo hoạt động công tác năm 2022 và phương hướng năm 2023. Kỳ họp tiến hành bầu bà Nguyễn Ngọc Quỳnh Thư-Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu đắc cử chức danh Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Thực hiện Chương trình làm việc tại Kỳ họp và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri về những vấn đề mà xã hội quan tâm, bức xúc: HĐND huyện đã chia Tổ thảo luận và dành nhiều thời gian để các Đại biểu HĐND huyện chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường đối với các ngành: Phòng Kinh tế–Hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện các nhóm vấn đề về: công tác quy hoạch đô thị và xây dựng Bến Cầu đạt chuẩn huyện Nông thôn mới. Đồng thời, xem xét các chất vấn và trả lời chất vấn qua văn bản đối với UBND huyện và các ngành Công an, Phòng Văn hóa-Thông tin và Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện, về việc: qun lý, khai thác, phát huy hiu qu công năng của h bơi, sân tennis,… của huyện; việc Trùng tu tôn tạo khu Di tích căn cứ Huyện ủy Bến Cầu ở Rừng Nhum; các biện pháp ngăn ngừa để tránh lây lan dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò.
Các ý kiến chất vấn của ĐB.HĐND huyện tại Kỳ họp và 11 lượt ý kiến, với 25 vấn đề, qua Thảo luận Tổ giải quyết 21 vấn đề, còn 04 vấn đề về lĩnh vực kinh tế-tài nguyên: đã được lãnh đạo Phòng Kinh tế-Hạ tầng; Phòng Nông nghiệp và PTNT; Phòng Tài Chính-Kế hoạch, Phòng Văn hóa-Thông tin huyện và ông Phan Văn Hòa-Chủ tịch UBND huyện trả lời, giải trình làm rõ tại Kỳ họp.
Sau 01 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và thẳng thắn: Kỳ họp thứ tư-HĐND huyện Bến Cầu (Khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã thông qua và biểu quyến thống nhất 08 Dự thảo Nghị quyết. Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu phát biểu bế mạc Kỳ họp./.