Lợi Thuận - Ngày hội đại đoàn kết toàn Dân tộc năm 2022điểm của tỉnh

Thứ hai - 07/11/2022 08:45 146 0
Lợi Thuận - Ngày hội đại đoàn kết toàn Dân tộc năm 2022điểm của tỉnh
      Sáng ngày 4/11, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Lợi Thuận diễn ra ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 xã Lợi Thuận, xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu được chọn làm điểm của tỉnh. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, bà Trương Thị Phương Thảo – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Tây Ninh.
      Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở xã Lợi Thuận.
      Bám sát kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên về việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, phong trào. Trong năm qua cấp ủy, chính quyền xã Lợi Thuận đã phát động các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng thiết chế văn hóa và chú trọng đến việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương. Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xã Lợi Thuận đặc biệt chú trọng vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Chăm lo các đối tượng chính sách, vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo.Thu nhập bình quân đầu người hiện nay đạt 56 triệu đồng/người/năm,xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, hiện tỷ lệ hộ nghèo kéo giảm còn 0,45%.
      Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, ấp văn hóa được triển khai tới từng ấp, tổ để dân biết và thực hiện. Qua đó, xuất hiện nhiều gia đình học tập tiêu biểu, nhiều tấm gương ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, gương người tốt việc tốt…. Việc đăng ký, bình xét và đề nghị công nhận gia đình văn hóa được thực hiện công khai, đúng tiêu chuẩn.Đến nay, toàn xã có trên 87% gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 100% cơ sở, đạt cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh. 100% ấp được công nhận và giữ vững danh hiệu đơn vị văn hóa nhiều năm liền.
anh 4413

Dịp này xã Lợi Thuận đã biểu dương và trao giấy khen cho 24 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, hộ gia đình tiêu biểu toàn diện năm 2022. Đồng thời nhân ngày hội UB.MTTQ VN tỉnh Tây Ninh và xã Lợi Thuận trao tặng 75 suất quà cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lợi Thuận, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng.
      Trước đó sáng cùng ngày ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, bà Trương Thị Phương Thảo – Giám đốc Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Tây Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bến Cầu đã trao tặng 5 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình ông Trương Văn Phích, bà Nguyễn Thị Ngon cùng ngụ xã Tiên Thuận, gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa, ông Lê Văn Rồng cùng ngụ xã Long Thuận và gia đình ông Võ Văn Thiệt ngụ xã Long Chữ. Tổng kinh phí xây dựng 5 căn nhà 275 triệu đồng, nguồn kinh do Công ty xổ số kiến thiết tỉnh Tây Ninh hỗ trợ mỗi căn nhà 55 triệu đồng./.
Nguyễn Thiện