Bến Cầu: Tổng kết hoạt động HĐND huyện năm 2022

Thứ bảy - 04/02/2023 10:12 149 0
Bến Cầu: Tổng kết hoạt động HĐND huyện năm 2022

Sáng ngày 02/02/2023, tại hội trường UBND-HĐND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và kết hợp Giao ban Thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn lần 2 năm 2023.
Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu chủ trì hội nghị.
Trong năm 2022, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công 2 kỳ họp HDND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Qua đó, đã thông qua 51 báo cáo, tờ trình và 13 nghị quyết của HĐND huyện; tổ chức giải trình về “ tiến độ thực hiện, lộ trình sắp tới của dự án Khu tái định cư Đìa Xù và dự án Quy hoạch, san lấp mặt bằng, kêu gọi đầu tư xây dựng mới Chợ huyện ”; "tiến độ, kết qu trùng tu, tôn to phc dng chng xung cp các Di tích lch s - văn hóa trên địa bàn huyn Bến Cu giai đon 2020 - 2022"; tổ chức 06 cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề, 02 Ban HĐND huyện đã tổ chức 04 cuộc giám sát theo Kế hoạch đề ra.
Thường trực HĐND huyện phối hợp tổ chức các đợt tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 và: có hơn 6.000 lượt cử tri tham dự, với hơn 416 ý kiến được cử tri quan tâm, kiến nghị; qua đó đã giải trình 305 ý kiến và ghi nhận 111 ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, huyện giải quyết. Tổ chức trực tiếp công dân 24 ngày, tiếp 20 lượt với 10 người và giải quyết 10 vụ việc. Đồng thời, tiếp nhận 13 đơn tố cáo đã chuyển UBND huyện giải quyết và trả lời cho công dân; chỉ đạo thường xuyên đối với 02 Ban HĐND huyện trong phối hợp hoạt động, theo dõi và giám sát việc thực hiện các kiến nghị qua giám sát của HĐND huyện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Huỳnh Quốc Vinh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu đã ghi nhận những kết quả đạt được của HĐND huyện Bến Cầu trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu thời gian tới Thường trực HĐND huyện, xã cần có kế hoạch, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm từ thành viên của HĐND, UBND; nâng cao chất lượng các kỳ họp, các buổi tiếp xúc, các phiên giải trình, chất vấn; các đại biểu HĐND cần nghiên cứu các nghị quyết của Huyện ủy, HĐND, UBND để trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc; có kế hoạch báo cáo cấp ủy để tránh trùng lập các nội dung, đối tượng, thời gian trong thực hiện kiểm tra, giám sát; đưa các nội dung tồn tại, kéo dài gây bức xúc trong nhân dân vào các phiên chất vấn nhất là các vấn đề tham nhũng, tiêu cực tại địa phương.
Dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động của HĐND các xã thị trấn năm 2022 và ký kết giao ước thi đua năm 2023./.
Khánh Hội