Bến Cầu tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2023

Thứ năm - 09/03/2023 10:15 122 0
Bến Cầu tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 2 năm 2023
Thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu nhân đạo là để cứu người”: Sáng ngày 06/3/2023, tại Trung tâm y tế huyện Bến Cầu-Trung tâm Truyền máu Khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy-TP.HCM phối hợp Hội Chữ thập đỏ huyện Bến Cầu và các ban ngành huyện tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 02/2023.
Qua 01 tổ chức khám sàn lọc và hiến máu, Trung tâm Truyền máu Khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy-TP.HCM đã tiếp nhận có 449 đơn vị máu. Trong 9/9 xã, thị trấn của huyện: xã Tiên Thuận vận động nhiều người hiến nhất-với 88 đơn vị máu; kế đến là xã Long Giang vận động hiến được 48 đơn vị máu; 02 xã An Thạnh và Lợi Thuận, mỗi xã vận động hiến được 44 đơn vị máu; xã Long Thuận vận động hiến được 42 đơn vị máu ;… và ít nhất là xã Long Phước vận động hiến được 22 đơn vị máu, thị trấn Bến Cầu và xã Long Chữ-mỗi xã chỉ vận động hiến được 25 đơn vị máu.

Đa số những người hiến máu trong đợt này đã hiến máu rất nhiều lần. Điển hình, có: Bùi Văn Thu (ngụ KP 3, thị trấn Bến Cầu) hiến lần thứ 70, các anh Nguyễn Văn Tốt (ngụ ấp Tân Lập, xã Tiên Thuận), Đỗ Hoàng Hải (ngụ ấp Xóm Khách, xã Long Giang) và Lâm Văn Trọng (ngụ ấp Bàu Tràm Lớn, xã Tiên Thuận) hiến trên 62 lần; anh Lâm Văn Trọng (ngụ ấp Bàu Tràm Lớn, xã Tiên Thuận) hiến 59 lần; hai anh Huỳnh Công Trường và Võ Quang Đảng (cùng ngụ ấp Long Phú, xã Long Khánh) hiến trên 52 lần. Đặc biệt: Giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ-Bến Cầu đã hiến được 09 đơn vị máu; cán bộ lãnh đạo các cơ quan huyện, các xã, thị trấn và đông đảo đoàn viên, hội viên ở huyện đã tích cực đi hiến máu nhân đạo trong lần này.
Như vậy, qua 02 đợt tổ chức hiến máu nhân đạo năm 2023: huyện Bến Cầu đã vận động hiến được 807 đơn vị máu, đạt 105,2% so cùng kỳ năm 2022 và đạt 50,1% so với chỉ tiêu tỉnh giao năm 2023./.