Bến Cầu-Tổng kết công tác Quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường Năm 2022

Thứ tư - 29/03/2023 14:22 121 0
Bến Cầu-Tổng kết công tác Quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường Năm 2022
Mới đây, tại Hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 về công tác Quản lý nhà nước về Tài nguyên và Môi trường.
Ông Trần Thanh Mềm-PCT.UBND huyện Bến Cầu-Chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Phòng TN&MT huyện Bến Cầu đã hoàn thành tốt công tác và gửi sản phẩm thống kê đất đai năm 2021 (file số) lên phần mềm thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường; hoàn thành Công bố công khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất 2022 và đang triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng đất 2023; đảm bảo công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở theo luật định. Thực hiện chuyển mục đích sử dụng 583.620,5m2 đất cho 942 trường hợp; đồng thời, phát hiện và tham mưu UBND huyện xử phạt hành chính 01 trường hợp sử dụng 285,64m2 đất không đúng mục đích, với số tiền trên 19,5 triệu đồng. Thực hiện Chỉ tiêu môi trường: Năm 2022, huyện đã vận động 700 hộ/2.585 hộ dân trên địa bàn đô thị tham gia dịch vụ thu gom rác, đạt 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện Bến Cầu đề ra là 27,08%.
Ngành đã tham mưu UBND huyện Bến Cầu giải quyết được 04 đơn khiếu nại tranh chấp đất đai và các vụ việc UBND huyện giao, như: Tổng hợp các dự án có nhu cầu sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ đợt 1, 2 năm 2022; tổng hợp các công trình, dự án có thu hồi đất thực hiện năm 2023 trên địa bàn huyện Bến Cầu và báo cáo về Sở Tài nguyên và Môi trường đúng thời gian quy định, trong đó tham mưu UBND huyên ban hành Quyết định thu hồi 131,37 ha đất của 139 trường hợp để thực hiện 02 Dự án: phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam–Campuchia trên địa bàn huyện và Cụm điểm tựa Long Khánh. Đồng thời, phối hợp tổ chức tốt công tác truyền thông về môi trường và thực hiện có hiệu quả nguồn vốn sự nghiệp môi trường được phân khai....và tăng cường công tác quản lý, thanh-kiểm tra việc chấp hành pháp luật về khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện.
Với những nổ lực trong thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao: Năm 2022, Phòng TN&MT huyện Bến Cầu đã được UBND tỉnh Tây Ninh tặng Cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” ngành TM&MT trong toàn tỉnh.
Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Quản lý TN&MT trên địa bàn huyện năm 2022./.