Bến Cầu tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2022

Thứ tư - 12/04/2023 09:14 75 0
Bến Cầu tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2022
         Chiều ngày 10/4/2023, tại UBND huyện Bến Cầu, Ban chỉ đạo 389 huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022. Đến dự, có ông Hồng Văn Hoàng – Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh, Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện, thanh viên Ban chỉ đạo 389 huyện, Chủ tịch, phó chủ tịch UBND 9 xã thị trấn.
Ông Trần Thanh Mềm – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 389 huyện chủ trì hội nghị.
          Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo 389 huyện, xã, thị trấn phối hợp thường xuyên cùng 02 Đồn Biên Phòng Mộc Bài, Long Phước và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đề ra các giải pháp kiểm tra nắm tình hình thị trường, giá cả, gian lận thương mại ở các chợ và địa phận biên giới. Các mặt hàng nhập lậu phần lớn là thuốc lá ngoại, sữa Ensure, rượu, bia, bột ngọt, mỹ phẩm, đường cát, thực phẩm chức năng các loại... Kết quả năm 2022, các lực lượng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả huyện Bến Cầu đã phát hiện và bắt giữ 117 vụ/46 đối tượng vi phạm buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu và gian lận thương mại. Trị giá hàng hóa vi phạm gần 3,8 tỷ đồng. Tang vật vi phạm gồm: hơn 35.000 gói thuốc lá ngoại các loại; hơn 900kg đường cát; 130 chai rượu ngoại các loại; hơn 7.400 chai sữa Ensure; gần 500 triều đồng tiền Việt Nam; 10.000 USD; 72kg pháo nổ... Đã xử phạt vi phạm hành chính 74 vụ, số tiền hơn 1,6 tỷ đồng. Đưa ra xử lý hình sự 11 vụ, 14 đối tượng. Ngoài ra, tổ chức kiểm tra hành nghề y tế tư nhân 19 cơ sở, có 01 cơ sở vi phạm tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt với số tiền 2 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Mềm – Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 389 huyện đề nghị các ban ngành, đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo 389 huyện thường xuyên nâng cáo vai trò trách nhiệm tham mưu của mình đặc biệt là lực lượng Bộ đội biên phòng, công an, hải quan, quân sự. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động thương mại, kinh doanh buôn bán hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kịp thời khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống buôn lậu gian lận thương mại, hàng giả; tiếp tục phối hợp các ngành liên quan, lực lượng chức năng đấu tranh, triệt phá các đường dây, ổ nhóm buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả diễn ra trên địa bàn huyện.
Dịp này, UBND huyện Bến Cầu đã khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2022.
 Khánh Hội