Thứ sáu - 24/03/2023 09:16 241 0
Chiều ngày 22/3/2023, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bến Cầu tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2023.

Tại hội nghị tập huấn, ông Nguyễn Võ Nhật Duy An – Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giới thiệu tóm tắt các chủ trương, chính sách mới về quản lý nguồn vốn, các chương trình tín dụng đang triển khai tại NHCSXH huyện, giải pháp nâng cao hiệu quả của hoạt động ủy thác cho vay đối với tổ chức hội, đoàn thể cấp huyện và cấp xã, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác đối với tổ chức hội, đoàn cấp xã theo văn bản thỏa thuận số 11789/VBTT, ngày 28/12/2021 về việc thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, tập trung hướng dẫn chi tiết phương pháp, nội dung, quy trình kiểm tra, giám sát, xây dựng các văn bản, mẫu biên bản kiểm tra theo quy định. Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ cho hội, đoàn thể cấp huyện và cấp xã trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ NHCSXH nắm vững các quy định, hướng dẫn về hoạt động ủy thác cho vay cũng như hoạt động tín dụng chính sách xã hội; nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm, vị trí, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; kỹ năng, phương pháp tiến hành các cuộc kiểm tra, giám sát. Qua đó thực hiện tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo có hiệu quả công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời gian tới./.
Nguyễn Thiện