Bến Cầu họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ năm - 09/03/2023 10:20 87 0
Bến Cầu họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Sáng ngày 7/3, tại Hội trường Khối vận huyện Bến Cầu, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bến Cầu tổ chức buổi họp mặt chào mừng 113 năm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910-08/3/2023) và kỷ niệm 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Đến dự có ông Nguyễn Tuấn Khanh - Phó bí thư Thường trực huyện ủy Bến Cầu, bà Lê Thị Phước – Trưởng Ban dân vận huyện ủy, ông Bùi Viết Hùng – Phó Chủ tịch HĐND, bà Nguyễn Thị Mai – Phó Chủ tịch UBND huyện và hơn 20 chị em phụ nữ là lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, xã, thị trấn.

Bà Lê Thị Tuyền - Chủ tịch Hội LHPN huyện đã ôn lại 113 năm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910-08/3/2023) và kỷ niệm 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, song trong thời gian qua các cấp hội phụ nữ huyện Bến Cầu luôn thực hiện tốt chức năng nhiệm của hội, tuyên truyền, quan tâm chăm lo, thăm hỏi các gia đình chính sách, gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thông qua các chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương, chương trình “mẹ đỡ đầu”, dự án hỗ trợ sinh kế cho hội viên dễ bị tổn thương, hỗ trợ vốn cho phụ nữ khởi sử kinh doanh, khởi nghiệp để phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cuộc sống vươn lên thoát nghèo.
Tại buổi họp mặt ông Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bến Cầu đã gửi lời chúc đến các chị em phụ nữ luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành đạt, tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là 4 phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới, mỗi phụ nữ phải lưôn cố gắng phấn đấu, học tập để nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng sống, xứng đáng là người giữ ngọn lửa trong gia đình.
Dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà và hoa chúc mừng các chị em phụ nữ huyện nhà.
Nhân tại buổi họp mặt, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bến Cầu còn trao tặng 10 suất học bổng Anh Hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Thị Bé, mỗi suất học bổng trị giá 500.000đ cho 10 em học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bến Cầu tiếp tục nhận đỡ đầu em Hà Như Ý học sinh lớp 12C1 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mức hỗ trợ 500.000đồng/12 tháng./.
Nguyễn Thiện