Bến Cầu-Tổng kết công tác Khuyến học năm 2022

Thứ năm - 16/03/2023 14:47 68 0
Bến Cầu-Tổng kết công tác Khuyến học năm 2022
Sáng ngày 14/3/2023, tại hội trường Khối vận huyện: Hội Khuyến học huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Tổng kết công tác khuyến học năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
Ông Lê Minh Trọng–Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tây Ninh tới dự và quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 (khóa VI) của Hội Khuyến học Việt Nam.

Năm 2022, các cấp Hội Khuyến học ở huyện Bến Cầu chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh hoạt động khuyến học-khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Trong đó, đã vận động Quỹ khuyến học-khuyến tài, với tổng giá trị gần 5,4 tỷ đồng: qua đó, đã trao được 2.318 suất học bổng, trị giá gần 1,2 tỷ đồng; khen thưởng khuyến tài được 1.376 suất, trị giá trên 414,2 triệu đồng; trao quà và các hỗ trợ khác được 10.213 suất, trị giá trên 3,7 tỷ đồng; trao tặng 17.450 quyển vở, 204 máy vi tính, 50 chiếc xe đạp, 100 cái cặp balo, xây tặng 2 căn nhà nhân ái,… trị giá gần 875,6 triệu đồng và phát động nuôi 2.255 con heo đất gây quỹ học bổng trên 1,8 tỷ đồng hỗ trợ cho học sinh, sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có động lực về tinh thần và điều kiện để học tập tốt hơn, góp phần cho sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo ở huyện.
Bên cạnh đó, Ngân hàng Vietcombank và Công ty Cổ phần Xuân Cầu Holdings-Đống Đa, Hà Nội tài trợ xây dựng 20 phòng học lầu và mua trang thiết bị Trường TH Thị trấn Bến Cầu, với tổng kinh phí trên 9,3 tỷ đồng; Doanh nghiệp Tây Ninh và Quận Đoàn Tân Phú-TP.HCM xây dựng Cụm trò chơi thiếu nhi tại Cụm dân cư liền kề ấp Phước Tây (xã Long Phước) trị giá 50 triệu đồng và sửa chữa Cụm trò chơi thiếu nhi tại Trường TH Long Chữ trị giá 10 triệu đồng.
Trong năm, hoạt động Trung tâm Văn hóa, Thể thao-Học tập cộng đồng 09/9 xã, thị trấn mở được 30 lớp hội thảo về trồng trọt, chăn nuôi,… với 1.215 người dự; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ-thể thao,… rất sôi nổi chào mừng các ngày Lễ-tết và sự kiện chính trị của địa phương.
Với những kết quả đạt được, Hội Khuyến học huyện Bến Cầu được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập” năm 2022.
Dịp này, Hội khuyến học huyện Bến Cầu phát động thi đua năm 2023; UBND huyện Bến Cầu trao tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Hội Khuyến học huyện trao tặng giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân, 2 gia đình, 1 dòng họ, 2 cộng đồng và 2 đơn vị học tập có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập ở huyện Bến Cầu năm 2022./.