Bến Cầu-Tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận năm 2022

Thứ sáu - 17/02/2023 10:30 415 0
Bến Cầu-Tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận năm 2022
Chiều ngày 15/02/2023, tại Hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận năm 2022.
Đến dự, có: ông Nguyễn Văn Trung-Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Võ Văn Quý-PGĐ Đài PT-TH Tây Ninh; ông Nguyễn Tuấn Khanh-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu; bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Thiếu tá Đặng Thanh Liêm-Chính ủy Trung đoàn bộ binh 174/Bộ CHQS tỉnh. Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì.
Thực hiện có hiệu quả “Năm Dân vận khéo 2022”: Trong 02 đợt ra quân làm công tác Vận động quần chúng năm 2022, huyện và các xã, thị trấn phối hợp các đơn vị LLVT tổ chức được 234 cuộc tuyên truyền, với trên 14.240 lượt người tham dự; huy động trên 14.240 ngày công; vận động mạnh thường quân và nhân dân,.... hỗ trợ tiền, của, xe cơ giới và công sức để sang lấp mặt bằng, móc gốc cây, đỗ đất, đá làm đường; xây dựng nhà, trao quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già yếu, neo đơn, trẻ em cơ nhỡ,...; thăm hỏi và tặng quà động viên cho Bộ đội, với tổng giá trị gần 2,8 tỷ đồng. Điển hình: đỗ đất nâng cấp các tuyến đường dài 15,5 km; bê-tông hóa các tuyến đường dài 2,5km; dặm vá và phát hoang,... các tuyến đường dài gần 116 km; trồng hoa hai bên đường dài 15 km; nạo vét 2,7 km các tuyến kênh, mương và đặt 40 cống thoát nước; tổ chức thu dọn 12,3 tấn rác thải và trồng cây, hoa kiểng trên các tuyến đường dài 11,5km. Ngoài ra, Bộ đội giúp dân thu hoạch hoa màu, sửa 10 căn nhà cho gia đình xung quanh khu vực đóng quân với 118 ngày công; người dân đã hiến 800m2 đất để làm đường nông thôn, trị giá gần 100 triệu đồng và ủng hộ trên 3.520 kg rau-củ-quả, nhu yếu phẩm các loại và 1.300 kg gạo, trị giá 63,2 triệu đồng để đưa vào ăn thêm, liên quan cho Bộ đội.
Huyện và các xã-thị trấn phối hợp các LLVT vận động xây mới được 08 căn và sửa chữa 12 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, với tổng giá trị gần 900 triệu đồng; vận động, thăm hỏi và trao tặng 718 suất quà cho gia đình chính sách, người có công thương bệnh-binh, hội viên,...với tổng giá trị gần 225 triệu đồng; tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho 112 đối tượng với tổng số tiền 227,4 triệu đồng; phối hợp tổ chức Lễ truy điệu cho 193 Liệt sỹ hy sinh tại ấp Long Cường, xã Long Khánh được quy tập và án táng tại Nghĩ trang huyện; thăm và trao tặng 60 suất quà cho chính quyền, người dân, học sinh khó khăn các xã kết nghĩa Campuchia giáp tuyến biên giới Việt Nam, trị giá 26 triệu đồng.

Dịp này, UBND huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 02 đợt ra quân làm công tác Vận động quần chúng năm 2022 ở huyện./.