Bến Cầu tổ chức Ngày chạy Thể thao Quân sự năm 2023

Thứ bảy - 04/03/2023 07:45 239 0
Bến Cầu tổ chức Ngày chạy Thể thao Quân sự năm 2023
Chiều ngày 01/3/2023-tại Đại đội bộ binh 61 huyện: Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài tổ chức “Ngày chạy Thể thao Quân sự” kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.
Với khẩu hiệu tuyên truyền: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Rèn luyện thân thể-Kiến thiết đất nước”: Hơn 150 cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Đại đội bộ binh 61 huyện và lực lượng Dân quân thường trực 09/9 xã, thị trấn trong huyện tham gia chạy bộ quanh khu vực đơn vị Đại đội bộ binh 61 huyện đóng quân, với chiều 1.500m.

Ngày chạy thể thao Quân sự do Hội đồng thể thao quân sự thế giới (gọi tắt CISM) khởi xướng. Với vai trò đại diện cho giới thể thao quân sự quốc tế, trở thành động lực quan trọng khuyến khích các hoạt động giáo dục thể chất giữa các quân nhân và đây là cầu nối cho quan hệ hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa quân đội các nước trên thế giới. CISM thành lập ngày 18/02/1948, QĐND Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức này từ năm 1998.
Hưởng ứng phong trào này: Hàng năm, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bến Cầu đều tổ chức “Ngày chạy Thể thao Quân sự” nhằm thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục, thể thao rộng khắp trong LLVT toàn huyện, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, đời sống văn hoá-tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ luôn khỏe và đảm bảo sẵn sàng chiến đấu./.