Bến Cầu ra quân hậu kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Thứ hai - 13/02/2023 08:00 113 0
Bến Cầu ra quân hậu kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sau
Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Nhằm bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, kịp thời chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại trong quản lý, những vi phạm về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm và các vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra: Từ ngày 09/02/2023, Đoàn kiểm tra Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VS.ATTP) huyện Bến Cầu tổ chức ra quân hậu kiểm tra về chất lượng VS.ATTP trên địa bàn toàn huyện sau Tết nguyên đán Quý Mão 2023.
071

Trong đợt này, Đoàn kiểm tra Liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu tập trung hậu kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm đã bị xử phạt hành chính trước đó và một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, như: các quán ăn, quá càfê, cơ cở sản xuất chả lụa, bún, bánh canh,.. trên địa bàn huyện có sử dụng của nguyên liệu, chất phụ gia được phép sử dụng tại Việt Nam.
Trong buổi đầu hậu kiểm tra, Đoàn kiểm tra Liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu lập biên bản nhắc nhỡ, chấn chỉnh đối với 03 cơ sở, về: giấy xác nhận kiến thức, giấy đảm bảo điều kiện về ATTP và giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở và nhân viên,… theo đúng quy định; nhất là phải đảm bảo việc bố trí khu vực sơ chế, chế biến ‘bếp ăn’ theo nguyên tắc một chiều và dụng cụ chứa chất thải đảm bảo kín, ‘có nắp đậy’,… khắc phục ngay trong vòng 30 ngày, kể từ ngày hậu kiểm tra../.