Bến Cầu ra quân thanh, kiểm tra nhân “Tháng hành động vì ATTP năm 2023”

Thứ hai - 08/05/2023 16:04 119 0
Bến Cầu ra quân thanh, kiểm tra nhân “Tháng hành động vì ATTP năm 2023”
Nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi cho người tiêu dùng; kịp thời chấn chỉnh những vấn đề còn tồn tại trong quản lý, những vi phạm về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm và các vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra: Từ ngày 05/5/2023, Đoàn kiểm tra Liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu tổ chức đợt ra quân thanh tra, kiểm tra về chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn toàn huyện, nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023”.
107 1

Trong đợt thanh, kiểm tra này: Đoàn huyện tập trung thanh, kiểm tra các bếp ăn tập thể và căn-tin hiện hiện có tại 32/32 điểm trường học trên địa bàn huyện; trọng tâm là kiểm tra chấn chỉnh việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất-kinh doanh thực phẩm, như: giấy phép kinh doanh; giấy khám sức khỏe; giấy xác nhận kiến thức và giấy đủ điều kiện ATTP;… Qua kiểm tra tại 04/4 điểm trường học trên địa bàn xã Long Thuận: Đoàn huyện đã nhắc nhỡ chủ cơ sở của 02 căn tin chưa có giấy và 01 căn-tin có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP nhưng đã hết hạn và cho làm cam kết phải hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày kiểm tra. Đồng thời tuyên truyền và nhắc nhở chủ cơ sở thường xuyên vệ sinh, sắp xếp thực phẩm nơi kinh doanh, mua bán thực phẩm đảm bảo về hạn sử dụng, có nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ cụ thể; nhất là bánh, kẹo,… có xuất xứ nước ngoài phải có tem nhập khẩu rõ ràng; chủ và nhân viên cơ sở phải có giấy khám sức khỏe theo định kỳ.
Trong các ngày tới, Đoàn kiểm tra liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu sẽ tiếp tục thanh kiểm tra tại một số bếp ăn tập thể, căn-tin trường học ở các xã còn lại trên địa bàn huyện và hậu kiểm tra lại một số cơ sở đã bị nhắc nhỡ và cho làm cam kết trong đợt thanh, kiểm tra VS.ATTP trong “Tháng hành động ”; đồng thời, kiểm tra các cơ sở bán thực phẩm, hàng rong bên ngoài cổng các trường./.