Bến Cầu-Tổng kết mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” năm 2024

Thứ hai - 14/10/2024 14:36 3 0

Sáng ngày 11/10/2024, tại Họ đạo Cao Đài liên xã Long Giang-Long Phước: UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” năm 2024

Lễ sanh Thượng Dũng Thanh-Phó Ban đại diện Hội thánh Cao đài tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện ; Đảng ủy, HĐND-UBND, UB.MTTQ.VN và Công an 4 xã Long Khánh, Long Giang, Long Chữ và Long Phước. Ông Trần Hải Sơn-Chủ tịch UB.MTTQ.VN huyện chủ trì.

Năm 2024 là năm thứ 3, huyện triển khai nhân rộng mô hình “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” tại 3 Họ đạo Cao đài xã Long Khánh, xã Long Chữ và liên xã Long Giang-Long Phước; nâng tổng số lên 7/8 Họ đạo Cao đài trong huyện tham gia thực hiện.
25

Trong năm 2024, UB.MTTQ.VN tỉnh, huyện phối hợp tổ chức 2 cuộc và 3 Họ đạo tổ chức 121 cuộc; Ban Điều hành Mô hình nhân rộng, triển khai ra 16 Ban Công tác Mặt trận các ấp, phối hợp Ban Quản lý ấp, các Tổ nghi lễ và nhóm nồng cốt trên địa bàn 4 xã: Long Khánh, Long Giang, Long Chữ và Long Phước, tổ chức tuyên truyền, vận động cho gần 5.000 lượt chức sắc, chức việc, tín đồ và nhân dân đăng ký cam kết chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Luật Tín ngưỡng-Tôn giáo. Tình hình An ninh, trật tự trong hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện xảy ra 6 vụ, giảm 5 vụ; ở 4 xã, 3 Họ đạo triển khai mô hình nhân rộng, chỉ xảy ra 1 vụ, giảm 1 vụ so năm 2023.
      Thực hiện phương châm xây dựng “Nước trong-Đạo sáng”, “Sống tốt đời, đẹp đạo”: Ban Điều hành mô hình nhân rộng và 3 Họ đạo Cao đài xã Long Khánh, xã Long Chữ và liên xã Long Giang-Long Phước vận động, trao tặng được 353 phần quà, 1 căn nhà Đại đoàn kết, 9 chiếc xe đạp, 2.500 quyển tập,…cho hộ nghèo, hộ khó khăn, học sinh nghèo hiếu học; hỗ trợ 300.000đ/tháng cho 8 người khuyết tật và 1 nạn nhân Dacam, … với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. 3 Họ đạo ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai do bão số 3-Yagi gây ra, với số tiền 7 triệu đồng.

Dịp này, UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen cho 3 Họ đạo Cao đài xã Long Khánh, xã Long Chữ và liên xã Long Giang-Long Phước có thành tích xuất sắc trong thực hiện mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” năm 2024. 3 Họ đạo vận động, trao tặng 30 phần quà nhu yếu phẩm cho 30 hộ dân nghèo, khó khăn trên địa bàn 4 xã: Long Khánh, Long Giang, Long Chữ và Long Phước, mỗi phần trị giá 500.000đ và tổng giá trị 15 triệu đồng./.

Lê Kiều