Bến Cầu-Phát huy hiệu quả mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo”

Thứ hai - 29/07/2024 08:59 42 0

Sáng ngày 24/7/2024, tại Họ đạo Cao đài liên xã Long Giang-Long Phước: UB.MTTQ.VN huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị Sơ kết mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” 6 tháng đầu năm 2024.

Giáo hữu Thượng Dũng Thanh-Phó Ban Đại diện Hội Thánh Cao đài tỉnh Tây Ninh; ông Hồ Hữu Đức-Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu; ông Trần Hải Sơn-CT.UB.MTTQ.VN huyện; lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện, Đảng ủy-UBND-UBND-MTTQ.VN và Công an 4 xã Long Khánh, Long Giang, Long Chữ và Long Phước.
 Năm 2024 là năm thứ 3, mô hình “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” được UB.MTTQ.VN huyện nhân rộng và ra mắt tại 3 Họ đạo Cao Đài xã Long Khánh, Họ đạo Cao Đài xã Long Chữ và Họ đạo Cao đài liên xã Long Giang-Long Phước, nâng tổng số lên 100%-với 7/7 cơ sở thờ tự Tôn giáo Cao đài trong huyện thực hiện.
203

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mô hình nhân rộng “Tuyên truyền pháp luật trong Tôn giáo” tại 3 Họ đạo tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, nhất là tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Tín ngưỡng-Tôn giáo và tích cực chăm lo an sinh. Kết quả: Phối hợp tỉnh tổ chức 1 cuộc; huyện 1 cuộc và 3 Họ đạo 10 cuộc tuyên truyền, với 780 chức sắc, chức việc và tín đồ dự. Toàn huyện xảy ra 2/11 vụ hoạt động trái phép của Nhóm Cao đài tự xưng, giảm 9 vụ; riêng tại địa bàn hoạt động 3 Họ đạo xảy ra ½ vụ so với năm 2023. Các hoạt động nghi lễ, thờ cúng,…không xảy ra mất an ninh, trật tự xã hội và trong nội bộ các Họ đạo.
Phát huy truyền thống “Sống tốt đời, đẹp đạo và chủ nghĩa xã hội”: 3 Họ đạo luôn đoàn kết, tích cực đồng hành cùng cấp ủy Đảng, chính quyền ở địa phương các cấp, đã vận động và trao tặng 262 phần quà, 2 xe đạp trao tặng cho các hộ dân nghèo, học sinh hiếu học và hỗ trợ cho 8 người khuyết tật,... với tổng giá trị gần 120 triệu đồng; tích cực đóng góp, hỗ trợ cho công tác tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ.VN huyện Bến Cầu, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp. Ngoài ra, Ban Điều hành mô hình 3 Họ đạo đã vận động, trao tặng 50 phần quà (tập viết) cho học sinh và 30 phần quà nhu yếu phẩm cho các hộ dân có hoàn khó khăn trên địa bàn 4 xã trên 18 triệu đồng.

Dịp này, Ban Điều hành Mô hình nhân rộng, vận động Ban Đại diện Hội thánh Cao đài Tây Ninh; Hội khuyến học huyện và 3 Họ đạo Cao Đài xã Long Khánh, xã Long Chữ và liên xã Long Giang-Long Phước trao tặng 30 phần quà (nhu yếu phẩm), mỗi phần trị giá 400.000đ cho hộ dân có hoàn khó khăn trên địa bàn 4 xã; trao 7 suất quà, học bổng cho 6 học sinh hiếu học Trường THCS Long Phước và 1 học sinh Trường THCS Long Khánh, mỗi phần quà là 10 quyển tập và học bổng là 500.000đ../.