Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân-Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người nghèo Bến Cầu

Thứ hai - 12/08/2024 14:19 24 0
Sáng ngày 10/8/2024, tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu:Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quânTP.HCM tổ chức buổi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người thuộc diện đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã biên giới-Lợi Thuận, Tiên Thuận và Long Thuận” của huyện Bến Cầu.
628

Tại đây, đội ngũ các y, bác sĩ, nhân viên y tế Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân TP.HCM và Trung tâm Y tế huyện, phối hợp khám lâm sàng một số chuyên khoa, để chuẩn đoán các bệnh, về: Huyết áp, Tiểu đường, Thị lực mắt, siêu âm và đo điện tim; kết hợp với tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh bệnh viêm não Nhật Bản, viêm não Mô Cầu, bệnh sốt xuất huyết, đau mắt đỏ,…và các bệnh lý thông thường;chăm sóc sức khỏe điều trị các bệnh mạn tính vàchế độ dinh dưỡng cho người bệnh;kê đơn, cấp thuốc điều trị miễn phí cho điều trị các bệnh mạn tính thông thường.Tổng kinh phí thực hiện hơn 40 triệu đồng,do Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân TP.HCM và Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tài trợ.
Thông qua hoạt động, thể hiện tinh thần trách nhiệm và nghĩa tình của cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên nhà trường đối với các đối tượng chính sách, người có công cách mạng và dân nghèo; góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó “Quân vớiDân”, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn; làm đẹp thêm y đức người thầy thuốc “Bộ đội Cụ Hồ-Người chiến sỹ Hải quân” trong thời kỳ mới./.