UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 8/2024

Thứ hai - 19/08/2024 15:29 33 0
UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 8/2024
Chiều ngày 15/8/2024, tại hội trường-UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 8/2024.Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Trong tháng, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bến Cầu được duy trì phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ tăng so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách từ đầu năm đến nay gần72 tỷ đồng, đạt trên 64% so dự toán. Nông dân huyện thu hoạchvụ Hè thu trên6.600ha, đạt trên 50 % so với tổng diện tích gieo trồng. Rừng Nhum-Long Phước được tăng cường bảo vệ: phòng cháy, ngăn chặn phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép. Công tác chăn nuôi-thú ý được kiểm soát tốt.
Năm 2024, huyện phân khai vốn đầu tư phát triểnhơn 163,3tỷ đồng: đến nay, đã giải ngân gần94 tỷ đồng, đạt trên57% so tổng nguồn vốn giao.UBND huyện Chỉ đạo các 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục rà soát duy trì theo bộ tiêu chí mới và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2024.Quan tâm chỉ đạo công tác chuyển đổi số-cải cách hành chính; giải quyết khiếu nại-tố cáo và phòng, chống tham nhũng; tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài…. Đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnhvực văn hóa-thể thao, giáo dục,y tế vàthực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội.Trong tháng, tình hình Quốc phòng-An ninh và trật tự, an toàn xã hội trên biên giới và nội địa luôn được giữ vững và ổn định.
1
Phát biểu Kết luận phiên họp:Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạocác ngành,cấp quan tâm:điều hành hoàn thành các chủ trương, chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm; về sản xuất cây trồng-vật nuôi, nhất là tình hình dịch, bệnh trên vật nuôi; tập trung thu ngân sách đạt theo kế hoạch đề ra; tiếp tục rà soát hoàn thiện hồ sơ theo bộ tiêu chí mới và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2024tập trung thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài;chuẩn bị tốt nguồn công dân tuổi 17 cho công tác Tuyển quân và công tác phòng thủ; chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng ở cơ sở.v.v…
                                                                                                     Khánh Hội