Bến Cầu vận động góp đóng ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3-(bão Yagi) trên 173 triệu đồng

Thứ năm - 19/09/2024 14:44 10 0
Hưởng ứng Thư kêu gọi “Ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai” do bão số 3 (Yagi) gây ra thiệt hại nặng nề của UB.MTTQ.VN tỉnh Tây Ninh. Nhằm góp phần động viên, động viên người dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão số 3, sớm ổn định cuộc sống, vượt qua giai đoạn khó khăn: Từ ngày 11/9/2024 đến ngày 17/9/2024, huyện Bến Cầu đã vận động 61 cơ quan, đơn vị khối Đảng, Nhà nước; các công ty, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện Bến Cầu đóng góp tiền mặt được trên173 triệu đồng.
Nổi bật trong việc đóng góp ủng hộ này, về tiền có: Công ty TNHH Công nghiệp Hóa Nghiệm Vina đóng góp 100 triệu đồng; Ban Cai quản Họ đạo Cao đài xã Long Thuận đóng góp 5 triệu đồng;… Trong đó, đóng góp về hiện vật: bà Phan Thị Cẩm Nhung-Tổ DCTQ số 5, ấp Rừng Dầu, xã Tiên Thuận vận động 45 mạnh thường quân và gia đình tự đóng góp được 900 lóc nước suối-loại 500ml/chai, 130 hộp bánh ngọt-bánh gạo, 14 hộp thuốc tây, 1 lóc dầu gió,… tổng giá trị trên 28,5 triệu đồng.
105

Theo kết quả sao kê của Ban Vận động cứu trợ huyện: Tính đến thời điểm hiện tại,các đơn vị cấp huyện, có: Hội Cựu chiến binh huyện, UB.MTTQ.VN huyện, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bến Cầu đã đóng góp mỗi người 1 ngày lương ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão Yagi, với tổng số tiền 4,3 triệu đồng.
Hiện,Ban Vận động cứu trợ huyện Bến Cầu và 9 xã, trấn đang triển khai vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn huyện phát huy tinh thần tương thân, tương ái, có đóng góp ủng hộ nhân dân các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão Yagi. Mọi sự đóng góp, về tiền vui lòng gửi vào Số tài khoản: 1000007061793265tại Ngân hành Chính sách xã hội huyện Bến Cầu; ủng hộ bằng hiện vật tại UB.MTTQ.VN 9 xã, thị trấn trong huyện.
Mọi sự đóng góp của Quý cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,… sẽ được các đơn vị tiếp nhận cấp Phiếu biên nhận và sẽ kịp thời gửi về cấp trên, chuyển hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại nặng do bảo số 3-Yagi gây ra./.