Bến Cầu tổ chức Chương trình “Hội thi rung chuông vàng và trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ chữa cháy” tại Trường THPT Nguyễn Huệ

Thứ tư - 09/10/2024 10:49 12 0
Hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 04/10/2024: Sáng ngày 5/10/2024, Công an huyện Bến Cầu phối hợp tổ chức Chương trình “Hội thi Rung chuông vàng và trải nghiệm một ngày làm chiến sĩ chữa cháy” tại Trường THPT Nguyễn Huệ.
314

Hội thi, có 52 em học sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ tham gia thi, trả lời các câu hỏi các trắc nghiệm và tình huống tìm hiểu kiến thức pháp luật PCCC và CNCH; gần 1.039 học sinh của trường dự Chương trình, cũng được giao lưu, trả lời các câu hỏi liên quan và được nhận quà thưởng.
Tại đây, các em học sinh của trường còn được các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-Công an huyện Bến Cầu giới thiệu các trang thiết bị chuyên dùng trên xe chữa cháy và hướng dẫn các kỹ năng, về phòng cháy, chữa cháy và CNCH; tính năng, cách sử dụng bình chữa cháy và xử lý dập tắt đám cháy do rò rĩ khí ga; kỹ năng sử dụng lăng vòi và thực hành đội hình chữa cháy và CNCH;.v.v…
Tại “Hội thi rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH: Kết quả, có 3 em học sinh, gồm: em Nguyễn Lê Phương Chính-lớp 10A4, em Vương Anh Tuấn-Lớp 11A7 và em Võ Hoàng Anh-Lớp 12A3 của Trường THPT Nguyễn Huệ xuất sắc nhất, được Ban tổ chức tặng mỗi em 1 bình chữa cháy.
Thông qua Chương trình, nhằm tuyên truyền, phổ biến và trang vị các kiến thức pháp luật, nâng cao trách nhiệm và kỹ năng cho cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường THPT Nguyễn Huệ trong công tác PCCC và CNCH; có tự tin và bình tĩnh để xử lý tốt các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra./.