Bến Cầu-Khai giảng lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và Nghiệp vụ cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2024

Thứ ba - 10/09/2024 08:31 13 0
Sáng ngày 9/9/2024, Trung tâm Chính trị huyện Bến Cầu phối hợp UB.MTTQ.VN huyện tổ chức Lễ khai lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và Nghiệp vụ dành cho cán bộ MTTQ ở sơ sở năm 2024.
Tham gia lớp học có 30 học viên, là cán bộ,thành viên UB.MTTQ.VN 9 xã, thị trấn. Trong thời gian thực học 4,5 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu 5 chuyên đề, sau:Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ.VN; Nhiệm vụ của MTTQ.VN trong giai đoạn hiện nay; MTTQ.VN và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; và nghe báo cáo 1 chuyên đề bổ sung “tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh”.Đồng thời, tổ chức cho học viên đi sâu vào thảo luận và viết bài thu hoạch cuối khóa.
007

Phát huy vai trò trung tâm, hạt nhân trong Khối đại đoàn kết toàn dân tộc của MTTQ.VN: Thông qua lớp Bồi dưỡng, nhằm giúp cho các cán bộ MTTQ ở cơ sở trong toàn huyện nâng cao trình độ lý luận và nghiệp vụ, có nhận thức đầy đủ các kiến thức cơ bản về vai trò, chức năng và nhiệm vụ hoạt động của MTTQ.VN hiện nay,… để vận dụng thực hiện vào trong thực tiễn hoạt động công tác Mặt trận ở cơ sở một cách tích cực, sáng tạo và có hiệu quả./.