Bến Cầu-Khai giảng lớp tập huấn công tác Tôn giáo

Thứ hai - 29/07/2024 08:55 31 0
Bến Cầu-Khai giảng lớp tập huấn công tác Tôn giáo
Sáng ngày 25/7/2024, tại hội trường Huyện ủy Bến Cầu: Trung tâm Chính trị huyện phối hợp Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn công tác Tôn giáo, cho 129 cán bộ lãnh đạo, quản lý và cán bộ phụ trách Tôn giáo-Dân tộc trên địa bàn huyện năm 2024. Đến dự có ông Trần Minh Nay-Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh; ông Nguyễn Quang Thắng-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu.
937

Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày  từ ngày 25 đến ngày 26.7.2024 và được nghe lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh, Công an tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh triển khai 4 nội dung chuyên đề, gồm: Điểm mới của Nghị định số 95/2023/NĐ-CP, ngày 29/12/2023 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo-chính sách, pháp luật của Nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo trong giai đoạn hiện nay-khái quát chung về tình hình, đặc điểm tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam-hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới, đạo lạ, tà đạo, mê tín dị đoan; Công tác đối ngoại, nhân quyền tôn giáo-hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tín ngưỡng, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền chống phá Đảng, Nhà nước-giải pháp đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào tôn giáo thời gian tới; Công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo hiện nay-một số nội dung pháp luật về đất đai, cấp phép và xây dựng cơ sở thờ tự, sinh hoạt tôn giáo, khiếu nại, tố cáo liên quan đến tôn giáo-một số kinh nghiệm xử lý tình huống phức tạp trong tôn giáo; Nội dung, phương pháp công tác vận động quần chúng trong tôn giáo-công tác nắm tình hình và tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật về đất đai, xây dựng cơ sở thờ tự, sinh hoạt tôn giáo và các phong trào thi đua yêu nước-kỹ năng, nghiệp vụ, tiếp cận, xử lý thông tin liên quan lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và cán bộ lãnh đạo, quán lý, công chức phụ trách tôn giáo, dân tộc trên địa bàn huyện Bến Cầu nắm vững, nâng cao quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác tôn giáo trong giai đoạn hiện nay, tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động đáp đứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác tôn giáo trong tình hình mới./.