Bến Cầu-Đại hội Thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024

Thứ ba - 16/07/2024 09:14 46 0
Bến Cầu-Đại hội Thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024
Sáng ngày 12/7/2024, Hội Cựu Chiến binh huyện Bến Cầu long trọng tổ chức Đại hội Thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024.
Ông Phạm Thành Thật-Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Tây Ninh; bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bến Cầu đến dự, tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội. Cùng dự, có: bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội CCB huyện qua các thời kỳ, 72/72 đại biểu Hội CCB.
418

Thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”: Trong 5 năm qua, Hội CCB từ huyện đến cơ sở luôn bám sát nhiệm vụ của tổ chức Hội và nhiệm vụ của hội viên; từng cán bộ, hội viên cựu chiến binh, Cựu quân nhân đã phát huy tốt tinh thần “Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới” khắc phục khó khăn, bám sát thực tiễn, triển khai nhiều giải pháp thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu phong trào thi đua đề ra.
Huyện Hội phối hợp tổ chức 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 150 lượt cán bộ CCB cơ sở. Hội CCB các xã, thị trấn phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn liên kết sản suất cho 365 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Phát triển được 403 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 922 đồng chí, tham gia sinh hoạt tại 41 Chi hội. Hàng năm, qua đánh giá xếp loại: 100% Chi hội, Hội cơ sở và Hội Cựu chiến binh huyện 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh; 99,5% Cựu chiến binh gương mẫu, 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn văn hóa. Giới thiệu cho Đảng xem xét và kết nạp được 25/117 đoàn viên ưu tú vào Đảng và phát triển được 237 thanh niên vào Đoàn.
Thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”: có hơn 2.200 lượt hội viên góp vốn xoay vòng, giúp gần 2.000 lượt hội viên, với số tiền gần 8,7 tỷ đồng để đầu tư sản xuất, kinh doanh. Các cấp Hội vận động và hội viên đóng góp xây mới 23 căn nhà, sửa chữa 05 căn nhà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng; vận động cán bộ, hội viên đóng góp quỹ Hội trên 1,4 tỷ đồng; giúp nhau về cây, con giống,… tổng trị giá trên 1,1 tỷ đồng; thăm hỏi 395 lượt hội viên ốm đau.. trên 150 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”: Cán bộ, hội viên đã hiến 1.782m2 đất, trị giá gần 550 triệu đồng; đóng góp đỗ 175 xe đất, đá và góp tiền mặt,… để làm đường giao thông nông thôn, với tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng; gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo gần 1,2 tỷ đồng; đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” trên 100 triệu đồng; hiến máu nhân đạo trên 100 đơn vị máu; ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 gần 100 triệu đồng, hỗ trợ phần quà, rau, củ, quả các loại cho nhân dân và hội viên Cựu chiến binh vùng giãn cách, trị giá gần 500 triệu đồng.
Với những thành tích tích cực trong thực hiện phong trào thi đua: Dịp này, UBND tỉnh Tây Ninh tặng 3 Bằng khen và hiện vật lưu niệm cho Hội CCB huyện Bến Cầu và cho 2 gia đình: Ông Trần Văn Thành (ấp Long Giao, xã Long Chữ) và ông Đỗ Văn Sẽ (ấp Long Thạnh, xã Long Chữ) đã hiến gần 11.000m2đất, tổng trị giá gần 1,1 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn; UBND huyện Bến Cầu trao tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân và Hội CCB huyện trao tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu, giai đoạn 2019-2024./.