Bến Cầu-Triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2024

Thứ hai - 08/07/2024 09:24 58 0
Bến Cầu-Triển khai Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2024
Sáng ngày 3/7/2024, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện: Ban Chỉ đạo công tác Vận động quần chúng (VĐQC) huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1 năm 2024.
Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì. Tham dự, có: Bà Nguyễn Thị Mai-Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Thiếu tá Nguyễn Ngọc Khánh-Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng Trung đoàn bộ binh 174-Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo, các ban ngành huyện, xã-thị trấn và đại diện các đơn vị LLVT phối hợp làm Dân vận.
Theo Kế hoạch, đồng loạt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Cầu ra quân phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2024 là 15 ngày (từ ngày 16/7 đến ngày 30/7/2024): Huyện chọn xã Tiên Thuận làm điểm, với sự ra quân phối hợp của Trung đoàn bộ binh 174, Đại đội Dân quân cơ động huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; ra quân tại xã Lợi Thuận, có sự phối hợp của Đại đội bộ binh 61 huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài và Đồn Biên phòng 847-Long ra quân tại xã Long Phước.
Các đại biểu dự Hội nghị
Trọng tâm của đợt này ở huyện, các lực lượng phối hợp liên ngành làm Dân vận đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về pháp luật và phòng, chống tội phạm; vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào và cuộc vận động, nhất phong trào xây dựng Bến Cầu đạt chuẩn huyện Nông thôn mới năm 2024, xây dựng các tuyến đường “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp”, bảo vệ đường biên-cột mốc Quốc gia-giữ gìn An ninh, Trật tự, tham gia BHYT-BHXH tự nguyện.... Các đơn vị LLVT ra quân phối hợp giúp dân trong lao động-sản xuất, làm mới và nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; quản lý và tu sữa, vệ sinh nghĩa trang, tượng đài, bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ,... Huyện và các xã, thị trấn vận động tốt các nguồn lực xây tặng-sửa chữa nhà ở và chăm lo cho các gia đình chính sách, dân nghèo nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7; thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các Trạm, Chốt Dân quân-Biên phòng trên biên giới và thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị: Bà Lê Thị Phước-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, yêu cầu: các địa phương có kế hoạch và tập trung hoàn thành các nhiệm vụ, việc làm cụ thể của đợt ra quân; thực hiện tốt công tác Dân vận chính quyền; bố trí tốt nơi ăn, nghỉ cho các cán bộ, chiến sỹ đơn vị LLVT và tổ chức Lễ ra quân phối hợp liên ngành làm công tác Dân vận đợt 1/2024 trang trọng, chu đáo và đúng thời gian, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngày từ ngày đầu ra quân./.