UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 7/2024

Thứ ba - 16/07/2024 08:59 74 0
UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 7/2024
Chiều ngày 11/7/2024, tại hội trường - UBND huyện Bến Cầu tổ chức Phiên họp thường kỳ Tháng 7 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Tháng 8/2024.Ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì.
Trong tháng, tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện Bến Cầu được duy trì phát triển ổn định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp đạt trên 24,5 tỷ đồng, tăng 3,5% so cùng kỳ. Hoạt động thương mại-dịch vụ đảm bảo đầy đủ phục vụ nhu cầu đời sống thiết yếu của nhân dân. Tổng thu ngân sách từ đầu năm đến nay gần 62 tỷ đồng, đạt 55,7% so dự toán. Nông dân huyện gieo trồng vụ Hè thu trên 12.100ha, đạt 100,7% so cùng kỳ và thu hoạch được 717,8 ha, đạt 5,9% so với tổng diện tích gieo trồng. Rừng Nhum-Long Phước được tăng cường bảo vệ: phòng cháy, ngăn chặn phá rừng và vận chuyển lâm sản trái phép. Công tác chăn nuôi-thú ý được kiểm soát tốt.
Năm 2024, huyện phân khai vốn đầu tư phát triển gần 159,5tỷ đồng: đến nay, đã giải ngân trên 76,5 tỷ đồng, đạt 48% so tổng nguồn vốn giao.Chỉ đạo UBND 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục rà soát duy trì theo bộ tiêu chí mới và phấn đấu hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2024.Quan tâm chỉ đạo công tác chuyển đổi số-cải cách hành chính; giải quyết khiếu nại-tố cáo và phòng, chống tham nhũng;…. Đẩy mạnh các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa-thể thao, giáo dục, y tế và thực hiện tốt công tác chăm lo an sinh xã hội.Trong tháng, tình hình Quốc phòng-An ninh và trật tự, an toàn xã hội trên biên giới và nội địa luôn được giữ vững và ổn định.
Quang cảnh Phiên họp UBND huyện Bến Cầu tháng 7/2024
Phát biểu Kết luận ông Phan Văn Hòa-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạocác ngành, cấp thực hiện tốt các chủ trương, chỉ tiêu, kế hoạch nhiệm vụđã đề ra; chủ động phòng chống dịch, bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tập trung thu ngân sách đạt chỉ tiêu; Thực hiện tốt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; chăm lo gia đình chính sách và an sinh xã hội; chăm lo giáo dục, không để trẻ em bỏ học; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa và bảo tồn các di tích lịch sử, cách mạng; giữ vững ổn định An ninh-Chính trị trên tuyến biên giới, trật tự-an toàn xã hội trong nội địa; thực hiện tốt công tác đối ngoại-láng giềng hữu nghị với nước bạn Campuchia; chuẩn bị tốt nguồn công dân tuổi 17 cho công tác Tuyển quân và công tác phòng thủ./.