Bến Cầu tổ chức Lễ phát động và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024

Thứ hai - 01/07/2024 14:27 66 0
Sáng ngày 27/6/2024, tại Hồ bơi Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu, được sự ủy nhiệm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, UBND huyện Bến Cầu, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bến Cầu phối hợp cùng Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng GD&Đ huyện Bến Cầu tổ chức lễ Phát động toàn dân tập bơi, phòng, chống đuối nước và khai giảng lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em năm 2024.
Sau phần lễ phát động, tại đây có hơn 130 trẻ em độ tuổi từ 8 đến 15 tuổi trên địa bàn huyện đăng ký và tham gia.
814

Thời gian dạy bơi 01 tháng, vào sáng các ngày Thứ ba, thứ năm, thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần: các em sẽ được các giáo viên Giáo dục thể chất có chuyên môn bơi ở các trường trên địa bàn huyện trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn tập luyện “Kiểu bơi ếch”; từ học lý thuyết đến thực hành, như: khởi động chuyên môn và các kỹ thuật môn bơi ếch ngay trên cạn, thả lỏng dưới nước (làm quen với môi trường nước), tập thở nước, nín thở dưới nước, các động tác kỹ thuật chân-tay, kết hợp cả tay và chân, lập lại nhiều lần và cho đến khi các em biết “Bơi an toàn”.
Thông qua Lễ phát động và lớp dạy bơi miễn phí, nhằm tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào “Dạy và học bơi” cho trẻ em trong và ngoài nhà trường trên địa bàn toàn huyện; giúp cho các em tiếp cận với môi trường nước an toàn, bảo vệ bản thân khi ở trong môi trường nước, hạn chế và đẩy lùi tai nạn tử vong do đuối nước gây nên. Giúp cho các em biết bơi và có đủ kiến thức, kỹ năng, phương pháp phòng chống đuối nước.