Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã An Thạnh – Lợi Thuận

Thứ hai - 10/06/2024 15:46 60 0
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 2 xã An Thạnh – Lợi Thuận
Ngày 6/6/2024, tại hội trường UBND xã An Thạnh và Trung tâm VH,TT-Học tập cộng đồng xã Lợi Thuận: Tổ đại biểu HĐND tỉnh, có bà Trương Thị Phương Thảo-Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh,ông Nguyễn Văn Đẹp-Chủ tịch Hội CCB tỉnh Tây Ninh và bà Trần Thị Ngọc Trinh-Chánh Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu; cùng các Tổ ĐB.HĐND huyện Bến Cầu có 2 buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã An Thạnh, Lợi Thuận.
Sau khi nghe đại diện Tổ ĐB.HĐND tỉnh và Tổ ĐB.HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11, 12 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh (khóa X) và Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND huyện Bến Cầu (khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề mà cử tri xã đã nêu ở kỳ tiếp xúc trước.
116

Cử tri xã An Thạnh có 3 ý kiến, kiến nghị về 6 vấn đề bức xúc,tập trung như: Đề nghị cấp nước sạch sinh hoạt cho nhândânở Tổ DCTQ số 15-ấp Voi; nâng cấp, sửa chữa đường nhựa ấp Voi 3 (từ nhà ông Trai đến bến bến ông Kiểm) do sụt lún; kiến nghị nạo vét kênh Nam lộ Xuyên á (Kênh cầu Nhôm) do bị bồi lắp, lục bình và cây tạp; tăng cường xử lí và thu gom rác thải sinh hoạt vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường 2 bên Quốc lộ Xuyên á qua địa bàn xã;kiến nghị cấp trên giải tỏa các trụ sở cũ, như: nhà Trạm kiểm soát liên hợp, nhà Trạm Hải quan và nhà bán vé cầu Gò Dầu hiện bị bỏ hoang, thành điểm vứt rác thải và các thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya hút chích ma túy;
Cử tri xã Lợi Thuận có 2 ý kiến, kiến nghị về 3 vấn đề bức xúc, như: Đề nghị Công ty thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Lợi Thuận phải thực hiện đúng nội dung hợp đồng đã ký kết-đảm bảo thu gom rác định kỳ 2 lần/1 tuần; thu gom rác thải đến từng hộ dân, vì để thùng chứa rác ở trong xóm, nhiều hộ không có ký kết hợp đồng vẫn lén lút vứt rác vào thùng chứa; tình trạng thanh, thiếu niên nghiện và chích hút ngay trên đường, diễn biến phức tạp.
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã: An Thạnh và Lợi Thuận, đã được ĐB.HĐND tỉnh-Bà Trương Thị Phương Thảo-Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh, cùng lãnh đạo xã, các ngành huyện ghi nhận và giải trình,làm rõ tại các buổi tiếp xúc.
Tại các buổi tiếp xúc: Ông Bùi Viết Hùng-Phó Chủ tịch HĐND huyện còn thông tin về tiến độ thực hiện công tác xây dựng huyện Bến Cầu đạt chuẩn nông thôn mới và xem Clip Video “Bến Cầu tập trung xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024”./.