Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri Thị trấn Bến Cầu

Thứ hai - 10/06/2024 15:11 86 0
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri Thị trấn Bến Cầu

Sáng ngày 7/6/2024, tại hội trường UBND Thị trấn Bến Cầu: Bà Trần Thị Ngọc Trinh-Đại biểu HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Huyện ủy Bến Cầu; cùng Tổ ĐB.HĐND huyện Bến Cầu có buổi tiếp xúc với hơn 100cử tri Thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, cửtri Thị trấn Bến Cầuđược nghe đại diện Tổ ĐB.HĐND tỉnh và Tổ ĐB.HĐND huyện báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 11, 12 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh (khóa X) và Kỳ họp thứ 8 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND huyện Bến Cầu (khóa XII), nhiệm kỳ 2021-2026; thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề mà cử tri của xã đã nêu ở kỳ tiếp xúc trước.

246

Cử tri Thị trấn Bến Cầu có 4 ý kiến, kiến nghị về nhiều vấn đề rất bức xúc, như:Đoạn đèn đường 786-từ vòng xoay Trung tâm huyện đến nhà bác sỹ Dá không chiếu sáng vào ban đêm, nguy cơ gây tai nạn giao thông, nhất là những người điều khiển xe môtô, gắn máy ở 2 Hẻm nhà bác sỹ Dá và nhà gỗ ông Chỉ đi ngược chiều đi ra; Công ty thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị trấn Bến Cầu ký kết hợp đồng với hộ dân thu gom 3 lần/1 tuần, nhưng chỉ đi thu gom có 1 lần/1 tuần, nên rác ứ đọng gây mùi hôi thối; nhiều tuyến mương, cống thoát nước cặp đường Tỉnh lộ 786, các tuyến đường Hẻm ở Khu phố 2, Khu phố 3 và Khu phố 4 bị nghẹt cống, gây ngập cục bộ vào đầu mùa mưa; đề nghị hạ đường điện thế quốc gia và hệ thống cấp nước sinh hoạt trên tuyến đường sỏi đỏ từ giáp đường Tỉnh lộ 786-cặp Ban Chỉ huy Quân sự huyện đến xã Tiên Thuận; trồng thêm trụ điện mới ở cuối tuyến đường Bêtông xi măng-đoạn từ nhà ông Lê Văn Phụ đến nhà bà Huỳnh Thị Kim Tuyến ở Khu phố 4; điều chỉnh hệ thống đèn năng lượng mặt trờichiếu sáng mờ (thiếu độ sáng)-đoạn từ quán Cánh Đồng Hoang đến giáp Khu phố 3; xử lí việc người dân vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi xuống hầm móc đất bỏ hoang gần nhà ông Ngôi ở Khu phố 3.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri Thị trấn Bến Cầu được ông Nguyễn Phú Hòa-Phó chủ tịch UBND Thị trấn Bến Cầu ghi nhận và giải trình,làm rõ một số vấn đề tại buổi tiếp xúc.

Ông Phan Huỳnh Quốc Vinh-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bến Cầu dự và tiếp xúc với cử tri Thị trấn Bến Cầu ghi nhận và phát biểu chỉ đạo, yêu cầu UBND Thị trấn Bến Cầu nắm các vấn đề bức xúc của cử tri, tổ chức khảo sát và kịp thời kiến nghị UBND huyện xem xét, giải quyết.
Tại đây,Thường trực HĐND huyện Bến Cầu phối hợptuyên truyền về công tác xây dựng nông thôn mới và các cán bộ, đảng viên, cử tri Thị trấn Bến Cầu được xem Clip Video về tiến độ “Bến Cầu tập trung xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2024”./.