Bến Cầu-Ra quan kiểm tra đột xuất việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VS.ATTP) trên địa bàn huyện

Thứ hai - 15/04/2024 09:29 20 0
Nhằm bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và phòng, ngừa các vụ ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra, nhất là đối với học sinh, trẻ em: Từ ngày 11/4/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu tổ chức đợt ra quân kiểm tra đột xuất việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin các cơ sở giáo dục ở trên địa bàn toàn huyện.
511

Trong đợt này, Đoàn kiểm tra liên ngành VS.ATTP huyện tập trung kiểm tra, đánh giá toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở; điều kiện an toàn thực phẩm; an toàn và chất lượng của thực phẩm, sản phẩm; quy định pháp luật về nguồn gốc, xuất xứ và việc ghi nhãn mác hàng hóa thực phẩm;... Sau 02 ngày ra quân, Đoàn kiểm tra liên ngành VS.ATTP huyện Bến Cầu đã kiểm tra 05 căn tin, 01 tiệm Tạp hóa buôn bán thực phẩm xung quanh trường học trên địa bàn xã Lợi Thuận, Tiên Thuận và Thị trấn Bến Cầu. Qua đó, đoàn đã lập biên bản kiểm tra và nhắc nhở 03 cơ sở còn có các sai phạm, như: chưa có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh; chưa có giấy xác nhận kiến thức ATTP, chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh ATTP;.... Yêu cầu các chủ cơ sở tự tiêu hủy tại chổ: 10 gói bánh rau câu, 1,1kg bánh tráng thanh long, 6 bịch bánh tráng trộn, 10 gói cơm chay,.... không rõ nguồn gốc, xuất xứ; vệ sinh sạch sẽ căng tin, nơi chế biến và che đậy thực phẩm theo đúng quy định.
Trong các ngày tới, Đoàn kiểm tra liên ngành VS.ATTP huyện tiếp tục đợt kiểm tra đột xuất tại các bếp ăn tập thể, căng tin và việc buôn bán thực phẩm xung quanh các điểm trường học trên địa bàn các xã còn lại của huyện; qua đó, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở tuân thủ chấp hành pháp luật về ATTP và thực hiện các biện pháp phòng, ngừa ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra, góp phần bảo vệ tốt sức khỏe của thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn của huyện./.