Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Long Thuận, nhiệm kỳ 2024 – 2029 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 25/03/2024 10:53 34 0
Sáng ngày 22/3, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Long Thuận, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bến Cầu chọn Đại hội điểm trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Quang Thắng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Bến Cầu, bà Lê Thị Phước – Trưởng Ban Dân Vận huyện ủy, ông Trần Hải Sơn – Chủ tịch UB.MTTQ VN huyện Bến Cầu cùng lãnh đạo các xã, thị trấn.
anh 8972

Điểm nổi bật của MTTQ Việt Nam xã Long Thuận trong nhiệm kỳ 2019 – 2024, luôn bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, sự phối hợp thống nhất hành động của các tổ chức thành viên. Tổ chức đa dạng hóa các hoạt động, tập trung hướng về cơ sở, khu dân cư, thường xuyên củng cố tăng cường phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, vận động các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Mặt trận và các tổ chức thành viên đã đổi mới nội dung phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, hướng về khu dân cư để tuyên truyền, vận động toàn dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương.
Phối hợp, hỗ trợ được trên 10 ngàn suất quà và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác phục vụ cho công tác phòng chống dịch, thực hiện “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe 0 đồng” vận chuyển lương thực, thực phẩm, rau, củ quả phục vụ cho bà con Nhân dân trên địa bàn xã trong mùa dịch Covid với tổng số tiền 393.920.000 đồng. Vận động quỹ “Vì người nghèo” với nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà ở, xoá nhà dột nát, tạm bợ cho hộ nghèo; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong mục tiêu xoá đói giảm nghèo bền vững của xã nhà; Thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, vận động số tiền 676.510.000đ đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, xây tặng 21 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 1.393.800.000đ; Tổ chức vận động các đoàn y, Bác sĩ khám bệnh từ thiện, cấp thuốc miễn phí cho 605 lượt người, trị giá 89.225.000đ; các mạnh thường quân tặng 3.593 phần quà, tổng trị giá 1.747.630.000đ; Ban cai quản họ đạo Cao đài Long Thuận tặng 1.050 phần quà, tổng trị giá 358.500.000đ; Chùa Pháp Hải tặng 165 phần quà cho hộ nghèo, tổng trị giá 40.200.000 đồng. Đồng thời vận động các mạnh thường quân tổ chức khám chửa bệnh, cấp thuốc, tặng 200 quà, trị giá 75 triệu đồng cho nhân dân Campuchia.
Những kết quả tích cực trên đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn xã. Từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Thuận nhiều năm liền dẫn đầu phong trào thi đua của huyện và được đề nghị các cấp khen thưởng.
Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Long Thuận giàu mạnh, văn minh.
Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XIII cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Ông Nguyễn Văn Phong tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 9 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.
Dịp này UBND xã Long Thuận đã khen thưởng 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.
Được biết, sau Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bến Cầu sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các xã, thị trấn tổ chức thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Thiện Tâm