CamPuChia-Trao trả 15 công dân Việt Nam bị lừa, cưỡng bức lao động

Thứ ba - 12/03/2024 14:27 43 0
CamPuChia-Trao trả 15 công dân Việt Nam bị lừa, cưỡng bức lao động
Lúc 10 giờ 30 phút ngày 12/3/2024, tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài: Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài (Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh) phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp nhận 15 công dân Việt Nam bị lừa, cưỡng bức lao động tại Campuchia, do lực lượng chức năng phía Campuchia trao trả.
 Các công dân này đều ở các tỉnh phía Bắc, đa số ở tỉnh Hải Dương, có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi; trong số đó, có 10 công dân có Hộ chiếu, số còn lại không có giấy tờ tùy thân. Hiện Đồn Biên phòng CKQT Mộc Bài nhanh chóng tiến hành xác minh, khẩn trương làm các thủ tục theo đúng pháp luật để cho các công dân trở về địa phương.
223

Thực hiện công tác bảo hộ công dân Việt Nam: Trước đó, trong các ngày 08/3-11/3/2024, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã làm việc với đại diện Tổng cục Di trú, Bộ Nội vụ Campuchia đã tiến hành phỏng vấn, xác minh thông tin đối với 15 trường hợp công dân Việt Nam đang bị tạm giữ tại Trung tâm Câu lưu thuộc Tổng cục Di trú-Campuchia. Đại diện Đại sứ quán đã trao đổi, đề nghị phía các cơ quan chức năng Campuchia đảm bảo điều kiện sinh hoạt, nhanh chóng phối hợp hoàn tất các thủ tục và sớm hỗ trợ để đưa các trường hợp này trở về Việt Nam.
Theo ông Nguyễn Hải Trung-Tham tán, Trưởng phòng công tác cộng đồng, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Thời gian gần đây, nhất là sau Tết Nguyên đán 2024, số lượng công dân Việt Nam bị lôi kéo, dụ dỗ xuất cảnh sang Campuchia làm “việc nhẹ lương cao” có chiều hướng tiếp tục gia tăng, tính chất có tổ chức. Để ngăn chặn tốt hơn hoạt động này đòi hỏi các địa phương (đặc biệt nơi có người được trao trả) tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, tổ chức công tác xác minh, điều tra và có biện pháp xử lý các cá nhân, tổ chức trong nước thông qua mạng xã hội lôi kéo, dụ dỗ, tuyển chọn,...công dân Việt Nam sang lao động “bất hợp pháp” tại các Casino trá hình, lừa đảo trực tuyến,...tại Campuchia./.
Quang Son
 

Tác giả: quantri2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây