Đoàn công tác huyện Ninh Hải thăm, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại huyện Bến Cầu

Thứ hai - 15/04/2024 09:26 19 0
Ngày 05.4, tại UBND huyện ủy Bến Cầu, Đoàn công tác huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, do ông Nguyễn Khắc Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải làm trưởng đoàn,đã đến thăm và học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Bến Cầu về công tác thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 -2025
Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Mai – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, UBND các xã Thị trấn về tham dự.
img 237

Tại huyện Bến Cầu, đoàn đã đến thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu như trang trại bò sữa Vinamilk, các cở sở sản xuất sản phẩm OCOP... Đoàn cũng đã đến thăm các di tích lịch sữ văn hóa, du lịch trên địa bàn huyện,… hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững như đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chủ trương, Nghị quyết của tỉnh, huyện về công tác xóa đói giảm nghèo bền vững cũng như các cơ chế chính sách phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn để người dân nắm bắt; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đối với người nghèo, cận nghèo và các đối tượng khó khăn khác; hỗ trợ phát triển dự án, mô hình giảm nghèo để phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, tạo việc làm tốt, có thu nhập bền vững; hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có nhu cầu được kết nối, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cung cấp thông tin thị trường lao động và hỗ trợ tìm việc làm.
Thay mặt UBND huyện Ninh Hải, ông Nguyễn Khắc Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà huyện Bến Cầu đã đạt được trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đoàn đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu, góp phần giúp huyện Ninh hải tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững trong thời gian tới.
Khánh Hội