Bến Cầu ra quân làm công tác Dân vận đợt 1/2024

Thứ tư - 24/07/2024 10:06 30 0
Bến Cầu ra quân làm công tác Dân vận đợt 1/2024

Sáng ngày 16/7, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bến Cầu đồng loạt ra quân thực hiện công tác Dân vận đợt 1 năm 2024. Tại xã Tiên Thuận điểm của huyện Bến Cầu. Đến dự, có: Đại tá Nguyễn Mạnh Tú-Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Nguyễn Văn Mấy- Phó Giám đốc. Sở NN&PTNT tỉnh; Ông Võ Văn Quý-Thành viên Ban Chỉ đạoVận động quần chúng tỉnh, Phó Giám đốc Đài PT-TH Tây Ninh; ông Nguyễn Quang Thắng-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Bến Cầu.

Trong 15 ngày (từ 16/7-30/7/2024), các LLVT của Trung đoàn Bộ binh 174, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Đại đội Dân quân cơ động huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; công tác phòng, chống tội phạm và thực hiện các Cuộc vận động, như: xây dựng Nông thôn mới, bảo vệ môi trường và vận động người dân tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; thực hiện công tác chăm lo gia đình chính sách và dân nghèo và nhất là thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội: thăm và tặng quà cho cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở các Đồn Biên phòng, Chốt Dân quân biên giới và LLVT làm Dân vận.v.v…
753

Ngay sau Lễ ra quân: Các LLVT phối hợp tiến hành: phát quang, thu gom rác thải tuyến đường, kênh tiêu từ Khu hành chính xã đến nhà trọ Mai Vàng, với chiều dài 2.300m và phát quang, dặm vá tuyến đường từ nhà ông Phan Văn Thiện đến khu vực Gò Tháp 1, từ khu vực Gò Tháp 1 đến nhà ông Nguyễn Văn Thanh (thuộc ấp B, xã Tiên Thuận) với tổng dài khoảng 550m.

Sáng cùng ngày, tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia Địa đạo Lợi Thuận, huyện Bến Cầu diễn Lễ ra quân phối hợp làm công tác Dân vận đợt 1 năm 2024.Ngay sau buổi Lễ ra quân, cán bộ, chiến sỹ Đại đội bộ binh 61; công an huyện, Đồn biên Phòng Mộc Bài, nhân dân xã Lợi Thuận tham gia phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh, trồng hoa tuyến đường bao quanh Địa đạo lợi Thuận đến nhà ông Tuấn- ngụ ấp Thuận Hòa, xã Lợi Thận dài hơn 800m.