Bến Cầu - Hội nghị trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân

Thứ tư - 24/07/2024 10:35 35 0
Ngày 19/7/2024, tại Hội trường UBND huyện Bến Cầu, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị trao đổi, hướng dẫn nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân cho hơn 35 cán bộ, công chức là trưởng các phòng, ban chuyên môn của huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn và công chức trực tiếp làm công tác tiếp công dân trên địa bàn huyện. Được tập huấn, hướng dẫn quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo và một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp; chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn qua giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đất đai, bồi thường, hỗ trợ, hướng dẫn kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo; đơn kiến nghị, phản ánh cho đội ngũ công chức, viên chức ở các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp. Qua đó kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt là đối với các vụ việc tiếp công dân khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, bức xúc, kéo dài, bảo đảm trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
anh 6521

Ngoài ra, với kỹ năng, nghiệp vụ được trang bị qua buổi trao đổi, hướng dẫn còn giúp đội ngũ làm công tác tiếp công dân, trang bị, củng cố những kiến thức các quy định pháp luật, tăng cường kỹ năng xử lý các tình huống liên quan đến công tác xử lý đơn và giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân, xử lý các vụ việc ngay từ khi tiếp nhận, không để phát sinh, kéo dài.
Đây là hoạt động nhằm thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng công tác tiếp công tác tiếp công dân, gắn với thực hiện Cơ sở dữ liệu Quốc gia về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo giai đoạn 2021- 2025” của UBND tỉnh Tây Ninh./.
Đặng Văn Ngọt